Món vịt bò sả nướng giấy bạc này ăn rất lạ miệng và thơm ngon, thịt vịt ngọt, thơm mùi các loại gia vị thật hấp dẫn!
Nguyên liệu
Sả cây 200 gr
Ớt hiểm 5 gr
Mũi lợn 50 gr
Thì là và hành tươi thái nhỏ 50 gr
Gừng tươi 20 gr
Rượu gừng 1 muỗng
Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng 200 gr
Củ cà rốt 2 muỗng
Mạch nha 2 muỗng
Tương ớt 2 muỗng
Tiêu xay 1 muỗng
Nước cốt chanh 1 muỗng
Lưỡi heo 1 miếng lớn
Cách chế biến
1. Chuẩn bị
– Vịt: Lóc bỏ xương, rửa thịt vịt với rượu gừng.
– Sả cây, tỏi, hành tím: Bằm nhuyễn.
– Rau sống: Rửa sạch, để ráo nước.
– Ớt hiểm: Bằm nhuyễn.
2. Chế biến
– Pha chế gia vị ướp vịt : Trộn chung hành + tỏi + sả + tiêu + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng mạch nha + ớt hiểm, ướp vào thịt vịt, cuộn chặt lại, dùng giấy bạc bọc kín lại.
– Nướng thịt vịt trên lửa than ( lửa vừa ) khoảng 25 phút là được.
– Pha nước chấm : 1 muỗng nước sôi + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng mạch nha + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng nước chanh, trộn đều.
3. Trình bày
– Cắt vịt nướng thành từng miếng vừa ăn sắp ra dĩa chung với rau sống ăn kèm.
Món này được dùng nóng với nước chấm hoặc ăn với cơm trắng nóng.
Yêu cầu thành phẩm
Vịt nướng vừa chín tới, có mùi thơm đặc trưng của sả, vị vừa ăn .