Ngôi nhà tí hon tự sinh năng lượng, thân thiện với môi trường

Nhà tí hon di động dạng mô-đun có thể tự chủ về năng lượng và nguồn tài nguyên được coi là lựa chọn lý tưởng trong bối cảnh nguồn tài nhiên thiên nhiên đang dần trở nên cạn kiệt.

Được hoàn thiện bởi xưởng kiến trúc Maddison Architects, ngôi nhà tí hon dưới đây là một trong những nơi ở tuyệt đẹp, với lối thiết kế hiện đại, thông minh nhằm tiết kiệm không gian, năng lượng, đồng thời hạn chế phát thải khí carbon ra môi trường. Bên ngoài nhà được ốp ván gỗ cao su, bên trong là hệ khung kim loại. Với vẻ ngoài đen tuyền cùng mái hiên màu vàng tươi, ngôi nhà là sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, mang đến những rung cảm thú vị cho các thành viên trong gia đình.

nha ti hon 1 7318
Ngôi nhà tí hon dạng mô-đun được trang bị nhiều tính năng “xanh”.

Các tấm quang điện, hệ thống quản lý nước thông minh và nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng khác đã được tích hợp liền mạch vào khung của ngôi nhà. Bố cục bếp dạng chữ I và phòng ngủ trên gác xép giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà nhỏ, kết hợp cùng khu vực sinh hoạt chung đa năng tạo nên không gian sống thư giãn và hiệu quả. 

Với hiệu suất năng lượng lên tới hơn 60%, kỹ thuật làm mát thụ động và công nghệ tự động có thể kiểm soát mọi thứ từ thiết bị gia dụng, thiết bị an ninh đến đến wifi và hơn thế nữa, đây thực sự là ngôi nhà dành cho những người muốn sống thoải mái, nhàn hạ.

nha ti hon 2 d1c9
Các tấm lưới kim loại màu vàng tươi có nhiệm vụ che nắng cho ngôi nhà.
nha ti hon 3 034a
Góc bếp nằm gọn gàng sát tường, nơi có khung cửa kính đón sáng.
nha ti hon 4 1e05
Bố cục thông minh giúp tận dụng hiệu quả từng centimet vuông trong ngôi nhà có diện tích hạn chế.
nha ti hon 5 a788
Cạnh bếp còn có băng ghế phục vụ nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi.
nha ti hon 6 973e
Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nhỏ thực sự bắt mắt.
nha ti hon 8 5350
Sơ đồ bố trí công năng trong nhà tí hon.
nha ti hon 10 fe3f
Mặt cắt của ngôi nhà.

Theo Decoist.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *