Cải tạo nhà theo ý mình, người phụ nữ Trung Quốc thoát khỏi trầm cảm

Thời gian chăm con, làm việc nhà tới 20 tiếng mỗi ngày suốt 3 năm qua khiến cô Chen (Thành Đô, Trung Quốc) rất mệt mỏi và rời vào tình trạng stress kéo dài. Thế nhưng, thông qua quá trình cải tạo nhà mới đây, cô đã trở nên vui vẻ hơn và tìm được sở thích thực sự của mình.

cai tao nha 1 2de0
Trước năm 2018, vợ chồng cô Chen sống trong một ngôi nhà cũ của bố mẹ. Sau đó, ông xã mua ngôi nhà mới rộng 157m2 và để cô toàn quyền cải tạo nhà.
cai tao nha 2 d6de
Gia chủ đã tìm tới một nhà thiết kế nội thất nổi tiếng với mong muốn sửa nhà theo phong cách đơn giản, tiện nghi và chỉ dành khoảng 10% diện tích cho sự phá cách. 
cai tao nha 3 fd17
Sau đó, cô Chen đã vô tình tìm thấy những hoa văn đỏ cực bắt mắt và muốn đặt nền đỏ, xanh lá cho ngôi nhà của mình. Kiến trúc sư nội thất hoàn toàn ủng hộ ý tưởng của cô. 
cai tao nha 4 049a
Cô Chen chia sẻ: “Bố mẹ chồng thì phản đối mạnh mẽ. Chồng tôi cũng khó chấp nhận, song vì tôi khăng khăng nên anh đã chiều theo ý tôi”.
cai tao nha 5 9513
Sau cải tạo, nhà mới ấn tượng với các tông màu vàng, xanh, đỏ nổi bật. Cô con gái tỏ ra vô cùng thích thú và liên tục đòi dọn về ở ngay. 
cai tao nha 6 b1eb
Chiêm ngưỡng ngôi nhà sau cải tạo, chồng của cô Chen rất ấn tượng với ý tưởng của vợ.
cai tao nha 7 991e
Nữ gia chủ chia sẻ: “Tôi thích mặc váy dài, uống trà và đọc sách trong phòng khách. Nhà thiết kế cũng trang trí bức tường đỏ với họa tiết vẽ tay và chạm khắc lấy cảm hứng từ phương Tây, mà mỗi khi đứng ở đó tôi thấy như đang trên bãi biển.”
cai tao nha 8 08e2
“Nhà thiết kế cũng trang trí bức tường đỏ với họa tiết vẽ tay và chạm khắc lấy cảm hứng từ phương Tây, nơi tôi rất thích”.
cai tao nha 9 1cc6
Cô Chen trở nên tự tin, vui vẻ hơn cũng như tìm được sở thích thực sự của mình qua quá trình cải tạo nhà. Hiện cô đã đạt chứng chỉ cố vấn tâm lý bắt đầu làm việc trở lại.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *