MÓN THỊT BĂM VIÊN CHIÊN hấp dẫn từ hình dáng, kết cấu cho đến hương vị. Cách làm thịt băm viên sau đây tuy đơn giản nhưng sử dụng khá nhiều nguyên liệu, để cho món thịt đạt được hương vị hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
Phần thịt:
– Thịt đùi heo: 4 lạng (cả mỡ lẫn nạc)
– Trứng gà: 2 quả
– Bột bắp: 30g
– Dầu ăn, muối, 1 muỗng cafe gừng băm, 1 muỗng canh hành lá (phần trắng) băm, chút rượu.
– 4 hạt dẻ lột vỏ băm nhỏ (tùy thích)
Phần nước sốt
– Nước tương ngọt: 15ml.
– Hắc xì dầu: 5ml
– Dầu mè: 15ml
– Đường: 7g
– Nước ấm: 250ml
– 2 tai hồi
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo lạng bỏ phần bì, còn phần mỡ với nạc thì xắt nhỏ rồi trải ra thớt băm nhỏ (hoặc cho vào máy xay xay vụn). Sau đó trộn chung với 1 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe đầu hành băm + 30g tinh bột bắp + hạt dẻ băm + chút rượu + đập 2 quả trứng vào. Trộn lên thật đều. Ướp khoảng 10 phút.
Bắc chảo cho dầu vào đun nóng, vặn lửa vừa. Sau đó vo từng viên thịt cỡ vừa ăn rồi thả vào chảo, chiên vài ba phút cho thịt chín vàng đều.
Lần lượt làm với hết số thịt còn lại. Cái nào xong thì cho lên giấy thấm dầu.
Chiên xong hết rồi thì chuẩn bị 1 nồi cho tất cả thịt viên vào đó, sau đó đổ hết nguyên liệu làm nước sốt vào chung với thịt, nấu khoảng 20 phút cho ngấm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt viên chiên!