Đề văn yêu cầu miêu tả sự lạc quan, cậu bé ‘ngoáy’ vài chữ, cô giáo đọc xong chỉ biết câm nín

“Có lẽ đây là bài văn bi kịch nhưng buồn cười nhất mà tôi từng đọc” – một cư dân mạng hài hước nhận xét.

Những bài văn của học sinh tiểu học thực sự là nguồn giải trí bất tận cho người lớn bởi mỗi dòng chữ, mỗi câu từ phản ánh trí tưởng tượng phong phú của các em.

Mới đây, trong một hội nhóm dành cho các phụ huynh, bà mẹ đã đăng tải bài kiểm tra của con trai lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Đề kiểm tra này rất đơn giản, theo đó, giáo viên đưa ra yêu cầu: “Tìm một câu miêu tả sự vui vẻ, lạc quan, yêu đời”.

Với đề bài này, trẻ có thể lấy ý tưởng từ cuộc sống hàng ngày, niềm vui của cha mẹ, ông bà, bạn cùng lớp bằng chính những quan sát của mình.

Nói tóm lại, đây là một bài kiểm tra không có gì khó. Tuy nhiên, em học sinh của cô giáo này vẫn “ẵm” điểm 1 tròn trĩnh! Đó là bởi không phải vì thiếu ý tưởng, mà bởi cậu nhóc này đã tạo nên một câu chuyện đầy bi kịch.

Dưới phần bài làm, học sinh chỉ ghi vỏn vẻn 5 chữ: “Mỉm cười nơi chín suối”.

Đề văn yêu cầu miêu tả sự lạc quan, cậu bé 'ngoáy' vài chữ, cô giáo đọc xong chỉ biết câm nín

Bài văn miêu tả sự lạc quan đến bất lực của cậu bé

Tất nhiên giáo viên đã không chấp nhận bài văn này và chấm 1 điểm, kèm lời phê “Về đưa phụ huynh xem”.

Bài văn sau khi đăng tải lên MXH đã khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả. Nhiều người nhận xét đây quả là một trường hợp “khó đỡ”. Song cũng có ý kiến cho rằng thực ra học sinh đã làm đúng yêu cầu rồi, xét về khía cạnh câu từ hay ngữ nghĩa đều đạt tiêu chuẩn đề đưa ra.

– Không hiểu sao lại bị 1 điểm? Phân tích kỹ một tí nhé. Mỉm cười: chắc chắc vui vẻ mới cười rồi. Lạc quan: ở tận nơi chín suối mà vẫn mỉm cười thì đương nhiên lạc quan rồi. Vậy nên câu này hoàn toàn đúng theo ý tôi.

– Câu này miêu tả trạng thái của con người đã được giải thoát nên mới mỉm cười. Quá hay và chuẩn. Tôi mà là giáo viên, tôi cho em 10 điểm. Thật tiếc là không phải.

– Đây là bài văn bi kịch nhưng buồn cười nhất mà tôi từng đọc. Đúng là văn tiểu học ngây ngô, sáng tạo ghê.

– Ba mẹ của bé mà đọc chắc dở khóc dở cười mất thôi.

Theo Hải My (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *