Bà lão giàu nhất làng có 6 tỷ đồng tiết kiệm, vì lời con rể mà không cho con gái thừa kế một đồng: Lý do đằng sau gây phẫn nộ

Biết sự thật đằng sau, nhiều người đồng cảm với quyết định không cho con gái thừa kế tài sản của bà lão.

* Câu chuyện của bà Lý Phương (68 tuổi, ở Quảng Tây, Trung Quốc) đang được đông đảo cư dân mạng trên nền tảng Toutiao quan tâm.

Bà Lý Phương sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo ở Quảng Tây, Trung Quốc. Nhờ chăm chỉ làm lụng nên bà và chồng xây được một căn nhà nhỏ và sở hữu 1 trang trại trồng rau rộng 600m2. Vợ chồng bà có với nhau 1 người con gái duy nhất đặt tên là Tiểu Bình. Tuy nhiên, hai mẹ con lại chẳng hợp tính, cứ nói chuyện được vài ba câu lại xích mích, cãi vã.

Mười năm trước, chồng bà Phương lâm bệnh nặng và qua đời. Không có người chỉ đạo, công việc ở trang trại của gia đình ngày một trì trệ, mùa màng thất bát khiến gia đình mắc một khoản nợ lớn. Năm đó, bà Phương phải bán cả trang trại để có tiền trả nợ.

Bà lão giàu nhất làng có 6 tỷ đồng tiết kiệm, vì lời con rể mà không cho con gái thừa kế một đồng: Lý do đằng sau gây phẫn nộ

Ảnh: Toutiao

Năm Tiểu Bình 28 tuổi, cô quyết định xa nhà đến Hà Bắc sinh sống và tìm việc. Tại đây, Tiểu Bình quen một cặp vợ chồng già và được họ nhận làm con nuôi. Một năm sau, Tiểu Bình kết hôn với một người đàn ông giàu ở trung tâm thành phố Hà Bắc. Người này tên là tên là Khải Đình. So với sự hờ hững của Tiểu Bình với mẹ ruột, Khải Đình lại được đánh giá là người con rể biết điều và hiếu thảo. Anh thường xuyên thay vợ gọi điện về hỏi thăm, thi thoảng còn biếu quà mẹ vợ.

Khải Đình biết Tiểu Bình và mẹ ruột không hợp tính nhau nên anh thường xuyên tạo cơ hội để 2 người gặp mặt, từ đó xóa tan khoảng cách vô hình. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của chàng rể chẳng hề hiệu quả.

Kết hôn với Tiểu Bình được khoảng 3 năm, Khải Đình sốc nặng khi biết vợ đam mê cờ bạc và thường xuyên đi cùng bố mẹ nuôi đến các sòng bạc gần nhà. Anh nhiều lần khuyên vợ tránh xa bộ môn này để tập trung vào làm ăn, nhưng Tiểu Bình không nghe. Có lần anh nghe thấy vợ nói chuyện với bố mẹ nuôi về khoản tiền tiết kiệm của mẹ ruột: ”Mẹ con có mấy triệu tệ tiết kiệm được, sau này nó sẽ thuộc về con. Đến lúc đấy, chúng ta cùng mua xe, mua nhà và thoải mái chi tiêu, đi du lịch khắp nơi”.

Nghe thấy những lời này của Tiểu Bình, Khải Đình vô cùng phẫn nộ trước thái độ của vợ với mẹ ruột. Cuối năm trước, sức khỏe của bà Phương dần suy yếu. Vì vậy, bà gọi vợ chồng con gái về để dặn dò nhỡ có việc bất trắc xảy ra. Hôm đó, Tiểu Bình không biết mẹ ốm nên từ chối về thăm. Chỉ có người con rể Khải Đình đánh xe từ Hà Bắc và Quảng Đông để gặp bà.

Bà lão giàu nhất làng có 6 tỷ đồng tiết kiệm, vì lời con rể mà không cho con gái thừa kế một đồng: Lý do đằng sau gây phẫn nộ - 1

Ảnh: Toutiao

Tại đây, Khải Đình được mẹ vợ cho biết có 1,8 triệu NDT (khoảng 6 tỷ đồng) tiền tiết kiệm và muốn để lại toàn bộ cho vợ anh. Nghe thấy nguyện vọng của bà Phương, Khải Đình không nói gì mà suy nghĩ một hồi lâu. Lúc sau, anh cho mẹ biết Tiểu Bình là một ”con nghiện” bài bạc và cô dự định dùng tiền tiết kiệm của bà để tiêu xài, ăn chơi chứ không chịu làm ăn.

Nghe được những lời này của con rể, bà Phương vừa buồn, vừa thất vọng. Cuối cùng, bà quyết định viết di chúc để căn nhà đang ở cho người em gái ruột đã chăm sóc bà suốt thời gian ốm đau, còn 6 tỷ đồng sẽ chia đều cho các 8 người anh em trong nhà. Bà Phương nhận ra rằng con gái vốn chẳng mặn mà với việc phụng dưỡng mình, thậm chí còn không có ý định báo hiếu, trả ơn. Quyết định này khiến bà vừa buồn bã nhưng cũng bớt đi sự bất an. Bà không muốn tài sản bao năm tích góp của 2 vợ chồng bị tiêu xài hoang phí bởi người con bất hiếu.

Theo Khuê Hiền (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *