Món trứng cút hấp tôm thịt có cách chế biến khá lạ, thành phẩm lại đẹp mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 6 con tôm tươi cỡ trung bình
– 200 g thịt lợn xay
– 6 quả trứng cút
– Rau cải thảo
– Một lát dăm bông
– Rau mùi để trang trí
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, giữ lại phần đuôi, ướp cùng chút muối, gừng, rượu nấu ăn, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.
Trộn thịt băm cùng một chút gừng, muối tiêu, hành lá, nước tương, dầu hào. Đặt tôm trong những khay nhỏ như khay bánh cupcake đã có một chút dầu ăn rồi phủ kín bằng thịt lợn băm. Dùng tay tạo một vết lõm nhỏ trên bề mặt thịt rồi đập trứng cút vào vết lõm đó, bạn có thể rắc thêm một chút dăm bông băm nhỏ cho tăng thêm hương vị.
Xếp các khay tôm thịt vào nồi hấp , hấp cách thủy trong khoảng 10-12 phút là thịt chín.Trong khi đó, chuẩn bị một chảo khác, đun sôi nước rồi cho cải thảo vào trần qua cùng một chút muối và dầu.
Thành Phẩm:
Món trứng cút hấp tôm thịt có cách chế biến khá lạ, thành phẩm lại đẹp mắt và ngon miệng.