Bún gà nấm thơm phức mùi nấm, nước dùng ngọt ngon sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.
Nguyên liệu:
1 đùi gà nguyên phần má đùi
200g nấm hương tươi (nấm đông cô)
200g nấm hải sản
1 mớ rau cải cúc
Bún
Gừng, 1 nửa củ hành tây
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, cho phần xương gà cùng với gừng đập rập, hành tây thái miếng vào nồi, thêm nước ninh cho ngọt. Trong quá trình ninh nước dùng bạn nên thường xuyên hớt bỏ bọt để nước dùng trong. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 2: Nấm hương rửa sạch, thái đôi hoặc ba tuỳ vào độ lớn của nấm.
Bước 3: Cho thịt gà và nấm hương vào xào cho vừa vặn, thịt gà săn lại là được.
Bước 4: Sau đó đổ vào nồi nước dùng đang ninh.
Bước 5: Nấm hải sản rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng. Vặn lửa nhỏ. Cải cúc rửa sạch để ráo nước.
Bước 6: Khi ăn trần bún sơ, lấy bún ra bát, nhúng cải cúc vào nồi nước dùng cho chín tới rồi xếp lên bát, chan thêm nước dùng và thịt vào là có thể ăn được rồi.
Thành phẩm
Với nhiều chị em, chuẩn bị bữa sáng là việc tốn nhiều thời gian lại lích kích nữa. Tuy nhiên với món bún gà nấm này đảm bảo chị em chỉ cần chừng 20 phút là đã có bữa sang ấm bụng mà ngon hết sảy rồi. Bún gà nấm thơm phức mùi nấm, nước dùng ngọt ngon sẽ cho bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.
Chúc bạn ngon miệng!