Điều sốc nhất bạn từng nghe từ mẹ chồng? Tiết lộ từ các con dâu sẽ khiến bạn thấy mình còn may mắn

Nàng dâu và mẹ chồng có khoảng cách là chuyện chẳng hiếm. Tuy nhiên, khi nghe những chia sẻ từ các chị em dưới đây hẳn bạn sẽ thấy thật khó nói nên lời.

Qua ứng dụng Whispepr, các chị em đã kể lại trải nghiệm của mình với mẹ chồng. Dưới đây là một số ý kiến tiêu biểu:

– Ngay trước ngày cưới, mẹ chồng bảo với tôi rằng: “Cô chỉ là tạm thời. Cô với con trai tôi sẽ chẳng thể bền được đâu, hãy đợi xem tôi làm gì”.

– Mẹ chồng đã viết hẳn lên Facebook của tôi là: “Tôi yêu con trai tôi, nó sẽ chẳng bao giờ tìm được ai yêu thương và chăm sóc cho nó nhiều như tôi đâu”.

– “Mẹ có thể trở thành bạn tốt nhất hoặc kẻ thù tồi tệ nhất của con”, lời nhắn nhủ này của mẹ chồng khiến tôi sợ hãi.

Điều sốc nhất bạn từng nghe từ mẹ chồng? Tiết lộ từ các con dâu sẽ khiến bạn thấy mình còn may mắn
Có những điều mẹ chồng nói khiến con dâu không thể tưởng tượng nổi. Ảnh minh họa

– Tôi không hiểu sao mẹ chồng lại cho rằng con trai bà không xứng với tôi. Bà nói rằng: “Thành thật mà nói thì con có thể tìm được một người chồng tốt hơn”.

– “Con trai tôi không thích những phụ nữ mặc đồ nhiều màu đâu. Tốt nhất cô nên chọn váy áo màu đen thôi”, mẹ chồng đã nói với tôi như vậy trước khi đám cưới diễn ra vài ngày.

– Tôi thực sự sốc và đỏ mặt khi mẹ chồng tương lai cảnh báo rằng con trai bà có ‘cậu nhỏ to bất thường’ trước khi đám cưới diễn ra (chúng tôi chưa bao giờ gần gũi).

Bí quyết ứng xử với mẹ chồng khó tínhHãy độc lập, đừng dựa hết vào chồng

Khi trở thành một thành viên mới trong nhà chồng, ban đầu, bạn chỉ bước vào gia đình này với tư cách là vợ của con trai họ và bạn hoàn toàn xa lạ với bố mẹ, anh chị em chồng. Vì vậy, nhiều bà mẹ chồng sẽ cảm thấy khó chịu khi con dâu làm bất cứ điều gì cũng lôi con trai mình ra để nhờ vả, từ việc dắt xe ra khỏi nhà cho đến lấy lọ gia vị hoặc chở bạn đi đâu đó.

Nếu bắt gặp ánh mắt không hài lòng từ mẹ chồng, bạn đừng nên thách thức họ nhé, làm như thế chính bạn tự dồn mình vào đường khó và làm cho chồng bạn trở nên khó xử. Hãy làm một người độc lập và tự giải thoát khỏi sự căng thẳng bằng việc bạn đặt ra những giới hạn rõ ràng cho bản thân. Như vậy bạn sẽ dễ thở hơn đấy.

Thay đổi suy nghĩ cá nhân

Bạn cảm thấy khó chịu vì cuộc sống của vợ chồng bạn luôn bị áp đặt từ chuyện ăn uống đến việc đi chơi. Bạn cho rằng mẹ chồng đang lạm quyền và quá ghê gớm khi luôn soi xét bạn? Hãy khoan vội nghĩ đến những điều tiêu cực đó bởi bạn sẽ chỉ làm cho tâm trạng của mình căng thẳng thêm.

Thử nghĩ tích cực hơn, liệu có khi nào bà lo lắng cho cuộc sống của vợ chồng bạn và rõ ràng các bạn đã kết hôn nên việc ra ngoài cũng cần phải cân nhắc trong lúc phù hợp, còn chuyện ăn uống, có thể bà đã già và không muốn ăn những đồ ăn nhanh và có hại cho sức khỏe?

Nào, đừng chấp nhặt kiểu trẻ con vì nó dễ phá hỏng các mối quan hệ. Thay đổi suy nghĩ của mình cũng là lúc bạn đang tập giải phóng bản thân. Hãy nhớ rằng chồng mới là người bạn chung sống cả đời chứ không phải mẹ chồng.

Điều sốc nhất bạn từng nghe từ mẹ chồng? Tiết lộ từ các con dâu sẽ khiến bạn thấy mình còn may mắn - 1

Hãy nhớ rằng chồng mới là người bạn chung sống cả đời chứ không phải mẹ chồng. Ảnh minh họa

Không nên gắt gỏng và nói cộc lốc

Là con cái trong nhà, đương nhiên không có nghĩa là bạn nhất nhất phải vâng lời mẹ chồng hay chấp nhận những yêu cầu có phần thái quá từ bà. Nhưng cũng không phải vì thế mà bạn sẵn sàng “lên gân lên cốt” khi thấy sự việc phi lý và nhớ là hoàn toàn tránh việc cãi láo với mẹ chồng bởi nó chỉ dồn mọi chuyện đến đỉnh điểm của sự căng thẳng không thể cứu vãn.

Nói chuyện mềm mỏng khéo léo kết hợp với nói đúng thời điểm và thái độ điềm đạm, tự tin sẽ làm cho mẹ chồng bạn thấy nể phục hơn là việc đôi co không cần thiết.

Tránh kể lể, nói xấu

Bạn ấm ức vì mẹ chồng “bịa đặt” về tính xấu của bạn cho hàng xóm biết và lúc đó không có cách nào khác là bạn cũng thanh minh, giải thích đồng thời kể xấu tính cách của mẹ chồng nhằm tìm được sự đồng cảm. Nhưng hãy tỉnh táo, hàng xóm có thể kể cho bạn thì đương nhiên họ cũng chẳng ngại nói lại với mẹ chồng về những điều bạn đã nói.

Cho dù có thể bạn không sợ nhưng lời nói qua tai một người và đến tai người khác đã méo mó đi rất nhiều, đôi khi im lặng và bình tĩnh cũng là câu giải thích tích cực. Và điều quan trọng là thời gian sẽ chứng minh cho mọi người thấy bạn là người như thế nào, phải không?

Không nên đổ lỗi

Thông thường trong bất cứ mâu thuẫn nào giữa hai cá nhân, ít khi có một người chịu nhận lỗi về mình mà thường tìm cách đổ lỗi cho người kia. Chính vì vậy nên mâu thuẫn rất khó tháo gỡ nếu cả hai đều khăng khăng rằng mình đúng.

Bạn nên hiểu rằng không chỉ có mình bạn đang gặp khó khăn khi phải đối mặt với mẹ chồng mà có thể chính bà cũng gặp khó khăn tương tự khi sống với bạn. Do đó, bất cứ vấn đề gì bạn cảm thấy không hài lòng với cách cư xử của mẹ chồng, hãy suy nghĩ thật kỹ và suy xét thật thấu đáo trước khi quyết định hành động nhé!

Theo Thư Di (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *