Vì sao khi vào mùa hè, nhiều người lại đổ nước nóng vào ống cống? Biết được lý do, tôi vội vã học theo

Đổ nước nóng vào ống cống giải quyết nhiều vấn đề. Nhiều người đến nay vẫn chưa biết.

Vào những ngày nồm ẩm hay mùa hè nóng bức, phòng tắm và nhà vệ sinh thường có mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước. Đó là vấn đề mà hầu hết các gia đình đều sẽ gặp phải, thậm chí còn có những loài côn trùng bay nhỏ bay lên từ đó. Vậy bạn có biết phải làm gì nếu có mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước của nhà vệ sinh không?

Nước nóng có thể giải quyết vấn đề này, đó là lý do vì sao nhiều gia đình lại đổ nước nóng xuống ống cống. Cách làm như sau:

Bước 1: Đổ một ấm nước nóng vào cống. Nhiệt độ cao của nước nóng sẽ giúp tiêu diệt côn trùng bay nhỏ trong cống.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát và đổ một ít baking soda vào bát. Baking soda không chỉ có thể loại bỏ dầu và các vết bẩn khác trong cống mà tính chất kiềm của nó có thể tiêu diệt trứng của côn trùng bay nhỏ trong cống.

Bước 3: Tiếp tục đổ một ít muối vào bát. Muối ăn có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả.

Bước 4: Cho một ít nước rửa chén vào bát, thêm chút nước vào và khuấy đều. Nước rửa chén không chỉ loại bỏ vết bẩn mà còn tiêu diệt côn trùng bay nhỏ.

Bước 5: Đổ dung dịch đã khuấy vào cống và để yên trong 5 phút. Khi hết thời gian, tiếp tục đổ một ấm nước nóng vào để loại bỏ vết bẩn và côn trùng bay nhỏ trong cống, từ đó mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ.

Vì sao khi vào mùa hè, nhiều người lại đổ nước nóng vào ống cống? Biết được lý do, tôi vội vã học theo
Ảnh minh họa

Những cách khác giúp khử và ngăn chặn mùi hôi từ ống cống bốc lên

– Dùng bã cafe hoặc túi thơm

Dùng bã cafe hoặc hạt cafe thô, túi thơm, sáp thơm treo trong nhà vệ sinh có thể giúp lấn át đi các mùi hôi khó chịu từ đường ống thoát nước. Ngoài những nguyên liệu này, bạn cũng có thể dùng túi trà, than củi khô, tinh dầu thơm đặt trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính đối phó và không giải quyết vấn đề một cách triệt để.

– Dùng dụng cụ chống mùi hôi cống

Trên thị trường hiện này có nhiều sản phẩm chống mùi hôi cống như vách ngăn mùi cống đồng thau, đệm silicon khử mùi cống, bịt cống silicon,… Bạn có thể sử dụng những vật dụng này để ngăn chặn mùi hôi và côn trùng bay nhỏ từ ống cống thoát ra.

Nếu không, bạn có thể đặt một bịch nước lên phía trên đường ống cống cũng mang tác dụng tương tự.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *