Vệ sinh quạt không cần dùng nước hay tháo khung: Chỉ 5 phút là quạt sạch như mới, ai cũng làm được

Chỉ với mẹo nhỏ này ai cũng có thể vệ sinh quạt của mình mà không cần tháo khung, dùng nước cũng có thể vệ sinh được quạt.

Quạt điện là đồ dùng cần thiết trong mỗi gia đình. Nhưng sau khi dùng một thời gian quạt thường vướng bụi bẩn. Tuy nhiên, để vệ sinh quạt thường phải tháo khung vô cùng phức tạp khiến cho nhiều người phụ nữ không thể thực hiện. Tuy nhiên, với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ thấy vệ sinh quạt vô cùng tốt hiệu quả chẳng cần tháo khung, cũng không cần dùng nước vẫn sạch bong như mới.

Làm sạch quạt bằng giấm trắng và túi nilon

Bạn cần chuẩn bị một ít giấm trắng, túi nilon, bình xịt và một ít chất tẩy rửa

Cách làm

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm một ít chất tẩy rửa, nước xả vải và giấm trắng vào bình xịt rồi lắc đều để tạo thành một dung dịch vệ sinh tự chế. Chất tẩy rửa có tác dụng làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, trong khi đó giấm sẽ giúp làm mềm các vết bẩn bám trên quạt, còn nước xả vải để hạn chế bụi bẩn bám vào quạt sau một thời gian sử dụng.

Vệ sinh quạt không cần dùng nước hay tháo khung: Chỉ 5 phút là quạt sạch như mới, ai cũng làm được

Vệ sinh quạt không cần dùng nước hay tháo khung: Chỉ 5 phút là quạt sạch như mới, ai cũng làm được - 1

Bước 2: Xịt một ít dung dịch vệ sinh tự chế lên lưới tản nhiệt của quạt điện rồi dùng miếng cọ rửa để lau phần lưới tản nhiệt.

Vệ sinh quạt không cần dùng nước hay tháo khung: Chỉ 5 phút là quạt sạch như mới, ai cũng làm được - 2

Bước 3: Tiếp theo, trùm một túi nilon phù hợp với kích thước quạt lên lưới tản nhiệt. Sau đó, cắm quạt vào nguồn điện và bật công tắc để quạt hoạt động. Luồng gió từ quạt sẽ làm tung toé dung dịch vệ sinh, cuốn theo những vết bẩn. Còn túi nilon có tác dụng chặn mọi bụi bẩn bay ra ngoài.

Vệ sinh quạt không cần dùng nước hay tháo khung: Chỉ 5 phút là quạt sạch như mới, ai cũng làm được - 3

Làm sạch quạt bằng giấm trắng kết hợp với baking soda

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Chén, Bình xịt, baking soda, nước rửa chén, giấm trắng, nước

Cách làm

Bước 1: Pha baking soda vào một chén, sau đó thêm giấm trắng và nước tạo dung dịch tẩy rửa tự chế. Sau đó, thêm 2-3 giọt nước rửa chén vào và khuấy đều bằng đũa để hoàn toàn hòa tan bột baking soda. Bạn sẽ có một dung dịch vệ sinh cực kỳ hiệu quả.

Vệ sinh quạt không cần dùng nước hay tháo khung: Chỉ 5 phút là quạt sạch như mới, ai cũng làm được - 4

Bước 2: Đổ dung dịch đã pha vào một bình xịt và sử dụng nó để phun lên phần trước và phần sau của cánh quạt bị bám bẩn. Hoặc bạn có thể, dùng bàn chải để nhúng vào chén dung dịch đã pha. Giấm trắng giúp làm mềm các vết bẩn cứng đầu, phối hợp với khả năng làm sạch của nước rửa chén để loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn mà không cần lau chùi chi tiết từng phần

Vệ sinh quạt không cần dùng nước hay tháo khung: Chỉ 5 phút là quạt sạch như mới, ai cũng làm được - 5

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *