Tự lái xe đi du lịch để tiết kiệm tiền ăn ở nhưng sau vài lần, tôi nhận ra mình đã hoàn toàn sai lầm

Trong những năm gần đây, các chuyến du lịch bằng xe tự lái ngày càng trở nên phổ biến và nhiều người chọn cách ăn, ngủ, nghỉ trong ô tô của mình để tiết kiệm tiền cũng như có thêm trải nghiệm mới.

* Bài viết được chia sẻ trên trang Toutiao dựa trên trải nghiệm của chính nhân vật:

Nhiều người nghĩ rằng, việc đi du lịch bằng xe tự lái, di chuyển và sinh hoạt trong một chiếc ô tô đã được cải tiến có thể giúp họ được trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ, tận hưởng sự tự do. Nhưng hãy nhớ rằng, bản chất của việc đi du lịch là để thư giãn, tận hưởng cảnh đẹp và nâng cao kiến thức chứ không phải để hành hạ bản thân.

Nếu bạn cố tình biến chiếc ô tô của mình thành “ngôi nhà di động” chỉ để tiết kiệm tiền thì một chuyến đi như vậy khó có thể gọi là một chuyến du lịch thực sự. Dưới đây là 1 số lý do chính:

Đầu tiên, ngủ trên ô tô đương nhiên thiếu sự thoải mái rõ rệt.

Tự lái xe đi du lịch để tiết kiệm tiền ăn ở nhưng sau vài lần, tôi nhận ra mình đã hoàn toàn sai lầm

Dù có sửa đổi thế nào thì nội thất trong xe cũng không bao giờ có thể so sánh được với một căn phòng khách sạn tiêu chuẩn.

Khả năng cách âm, điều chỉnh nhiệt độ, vệ sinh và các khía cạnh khác đều không đạt yêu cầu, kết quả là bạn thường không thể ngủ ngon và cảm thấy kiệt sức vào ngày hôm sau. Như vậy, liệu kiểu tự lái này có phản tác dụng không?

Thứ hai, việc cung cấp chỗ ở, cất giữ đồ ăn trên xe còn nhiều bất tiện.

Việc tìm được địa điểm cắm trại được cấp phép không phải là điều dễ dàng và những nhu cầu sinh hoạt cơ bản như đốt lửa nấu ăn, giặt giũ cũng khó đáp ứng.

Điều này sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều thời gian và sức lực để giải quyết những vấn đề này. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến niềm vui của cả chuyến đi.

Ngoài ra, điều khó hiểu hơn nữa là để theo đuổi cái gọi là “tiết kiệm tiền”. Nhiều người thực tế đã chọn cách “tắm ven đường” bên đường thay vì thuê phòng nghỉ và sử dụng dịch vụ trong đó. Đây không chỉ là hành vi bị nhiều người dân địa phương coi là thiếu văn minh mà còn có thể gây ra hàng loạt rắc rối không đáng có.

Tự lái xe đi du lịch để tiết kiệm tiền ăn ở nhưng sau vài lần, tôi nhận ra mình đã hoàn toàn sai lầm - 1

Tự lái xe đi du lịch để tiết kiệm tiền ăn ở nhưng sau vài lần, tôi nhận ra mình đã hoàn toàn sai lầm - 2

Tự lái xe đi du lịch để tiết kiệm tiền ăn ở nhưng sau vài lần, tôi nhận ra mình đã hoàn toàn sai lầm - 3

Tự lái xe đi du lịch để tiết kiệm tiền ăn ở nhưng sau vài lần, tôi nhận ra mình đã hoàn toàn sai lầm - 4

Suy cho cùng, tôi nghĩ mục đích của chuyến du lịch tự lái là để tận hưởng cảnh đẹp trên đường đi chứ không phải cố tình theo đuổi cái gọi là tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng có thể chi thêm một ít tiền, ở trong một khách sạn hoặc nhà nghỉ địa phương, tận hưởng một môi trường thoải mái và tiếp tục lên đường với tinh thần phấn chấn, đã được nạp đầy năng lượng vào ngày hôm sau.

Tất nhiên, đối với một số khách du lịch có điều kiện tài chính hạn chế thì việc qua đêm trên xe chắc chắn là giải pháp cuối cùng. Nhưng trước khi đưa ra quyết định như vậy, tôi vẫn khuyên bạn nên cân nhắc kỹ những ưu và nhược điểm.

Tóm lại, du lịch tự lái không nên là một trải nghiệm “khổ hạnh”. Chúng ta nên có thái độ tích cực, lạc quan và đắm mình trong cảnh đẹp trên đường đi, thay vì bị lừa dối bởi một số hành vi bề ngoài có vẻ giúp tiết kiệm chi phí nhưng thực chất lại hại nhiều hơn lợi.

Chỉ bằng cách này, chuyến đi tự lái mới thực sự trở thành một trải nghiệm thú vị và khó quên.

Theo Lam Anh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *