Mùi thơm thoang thoảng của gừng, vị nhẫn nhẫn đặc trưng của măng tây và beo béo của bơ, đậm đà hương vị thịt gà. Mẹ đã thử chưa?
Nguyên liệu
Măng tây 150 gr
Ức gà ta 200 gr
Gừng non bằm nhuyễn 3 lát
Bột năng hay bột bắp 1 muỗng
Bơ thơm 50 gr
Dầu ăn, muối 1 muỗng
Hạt nêm MAGGI Vị Măng Tây 1 muỗng
Hạt nêm MAGGI gà, nước tương , tiêu xay, ngò rí (rau mùi) ½ muỗng
Cách chế biến
Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.
Măng tây: Bỏ phần già, trụng trong nước sôi + tí muối và dầu ăn, cắt khúc 4cm, ngâm nước đá lạnh, trước khi sử dụng vớt ra để ráo nước.
Ức gà: Xắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với gừng + hạt nêm MAGGI gà + bột năng + chút tiêu, để 10 phút.
Chế biến
– Làm nóng chảo có ít dầu với lửa to, cho thịt gà vào xào chín tái, trút ra dĩa.
– Chảo nóng, cho bơ vào, xào sơ măng tây + thịt gà, xào nhanh tay với lửa to cho chín đều là được + hạt nêm MAGGI vị măng tây + nước tương , trộn lại, nếm vừa ăn.
– Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên.