Thịt vịt xào chua ngọt đã ăn là ghiền

Cứ nhắc đến vịt là người ta đều nhắc tới vịt om sấu vịt, lẩu vịt, vịt quay chứ ít ai nhắc tới vì món vịt xào chua ngọt món ăn ngon lạ miệng. Sau đây xin hướng dẫn bạn làm món thịt vịt xào chua ngọt ăn ngon quên cả cuộc đời luôn nhé.

Nguyên liệu làm món thịt vịt xào chua ngọt :

Vịt xào chua ngọt Thịt vịt xào chua ngọt đã ăn là ghiền

400g thịt vịt
2 quả cà chua
1 quả ớt sừng
1 cái hoa hồi
1 ít tỏi băm
1 nhánh gừng, rượu trắng
Bột năng,mật ong
Nước tương, hạt nêm, giấm, tiêu, đường.

Hướng dẫn làm món thịt vịt xào chua ngọt ngon hấp dẫn :

Bước 1 : Thịt vịt mua về bạn đem rửa thật sạch ( mẹo để khử mùi hồi của vịt là bạn sử dụng rượu trắng và gừng nhé như thế sẽ làm hết mùi hôi khó chịu ở vịt ). Sau khi đã rửa vịt sạch sẽ rồi bạn bắc nồi nước lên bếp bắt đâu khâu luộc vịt bạn cho vào nồi luộc vịt một thìa hạt nêm, một cái hoa hồi bạn đun trong 10 đến 12 phút thì vớt thịt vịt ra. Sau đó bạn chuẩn bị 1 bát cho 1 thành canh mật ong , thìa nước tướng và một bột năng vô sau đó cho vịt vào ướp với hỗn hợp này.

Bước 2 : Trong khi đợi vịt ngấm đều gia vị thì bạn đem cà chua đi rửa sạch gọt bỏ vỏ băn nhỏ. Ớt sừng, gừng rửa sạch đem đi thái dạng sợi

Bước 3 : Chuẩn bị một bát cho bột năng và ít nước vào hòa tan

Bước 4 : Bạn cho chảo lên bếp dầu nă vào đun nóng cho thịt vịt đã ướp ở trên vào chiên vàng đều thì vớt ra chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 5 : Bạn cho hành tỏi gừng lên , cà chua cho vào xào cho mềm ra, bạn đổ thêm 1/2 bát nước luộc vịt, 1 thìa canh nước tương, 1/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường. Bạn cho lên bếp đun khoảng 6 phút thì cho nước bột vào quấy tạo sánh, thêm ớt sừng vào rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt vịt xào chua ngọt món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình bạn rôi nhé.

Món thịt vịt xào chua ngọt phần nước sốt đóng vai trò rất quan trọng làm lên món ăn ngon hay không cho nên nhớ dưới nước sốt lên trên và mời gia đình mình thưởng thưc món ăn khi còn nóng nhé như thế món ăn ngon hơn rất nhiều

Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *