Thấy em bé vùng cao đi chân đất, câu nói và hành động của bé gái gây bất ngờ: ‘Dép đâu mà đi chân không vậy?’

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh hai bé gái nói chuyện với nhau gây xúc động. Thấy bạn đi chân đất, bé gái 3 tuổi bất ngờ hỏi: “Dép đâu? Dép đâu mà đi chân không vậy?”.

Theo đó cả hai cùng chơi bên đường. Bé gái mặc váy hồng bỗng thấy bạn quần áo lấm lem, chân không mang dép vô tư chạy nhảy trên đường đất liền lại gần nựng má bạn. Sau đó bé gái hỏi bằng giọng dễ thương: “Dép đâu? Dép đâu mà đi chân không vậy?”.

Chưa dừng lại ở đó, cô bé váy hồng còn nhanh chóng chạy về nhà, đổi sang đôi guốc mộc rồi lon ton cầm theo đôi dép đỏ mình vừa đeo sang tặng cho bạn. Thấy cô bạn vùng cao còn loay hoay xỏ dép, bé gái không ngần ngại cúi xuống để giúp bạn.

Ngay sau đó, cả hai lại cùng nhau vui đùa, chạy nhảy trước khu vực cửa hàng.

Thấy em bé vùng cao đi chân đất, câu nói và hành động của bé gái gây bất ngờ: “Dép đâu mà đi chân không vậy?

Theo chia sẻ của gia đình cho biết, “em bé tên ở nhà là Cọp (3 tuổi), khi chơi với ba ở sân thì gặp bạn tới mua đồ. Thấy bạn đi chân đất, bé có ý muốn cho bạn đôi dép nên ba mới quay lại đoạn clip để làm kỷ niệm. Không ngờ lại chạm đến trái tim nhiều người như vậy”.

Thấy em bé vùng cao đi chân đất, câu nói và hành động của bé gái gây bất ngờ: 'Dép đâu mà đi chân không vậy?'
Bé gái váy hồng hỏi han người bạn đi chân đất

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ đã khiến nhiều người thích thú. Dù không phải một hành động gì quá to lớn cao cả, bé gái chỉ làm một hành động nhỏ này thôi nhưng đã đủ khiến cả triệu trái tim cảm thấy ấm áp vì sự hiểu chuyện và biết chia sẻ. Nhiều người cho rằng, đứa trẻ có lẽ đã được giáo dục, dạy bảo rất tốt và có đức tính lương thiện.

– Hành động của bé Cọp đáng yêu quá. Mình xem mà xúc động thay.

– Con không ngần ngại khi bạn lấm lem quần áo, thay vào đó còn tặng bạn đôi dép. Hình ảnh ấy đẹp làm sao.

– Mình tinn chắc rằng ba mẹ của Cọp đã giáo dục con cái tốt ngay từ khi con còn nhỏ xíu. Chỉ có như vậy một đứa trẻ 3 tuổi mới biết “lá lành đùm lá rách”.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *