Tại sao nên bật đèn phòng tắm khi ngủ trong khách sạn? Người phục vụ phòng lâu năm tiết lộ bí mật bất ngờ phía sau

Khi ngủ qua đêm trong khách sạn, nhiều người thích mở đèn phòng tắm và đây là thói quen được khuyến khích.

Từ trước đến nay, có không ít các lời khuyên, mẹo vặt được truyền tai nhau khi đi nghỉ trong khách sạn để chúng ta bảo vệ sự riêng tư hoặc tăng cảm giác thoải mái hơn. Một trong số đó là khi ngủ vào ban đêm, bạn nên bật đèn phòng tắm. Thực chất, đây là thói quen của không ít người mỗi khi ngủ bên ngoài và có nhiều lợi ích thiết thực.

Dùng thay đèn ngủ

Việc ngủ ở khách sạn, nhà nghỉ đôi khi khiến chúng ta không quen và cảm thấy khó đi vào giấc ngủ hơn. Lúc này, ánh sáng dịu nhẹ hắt ra sẽ giúp tâm lý thoải mái hơn. Nhưng đó không phải lý do duy nhất vì chiếc đèn ngủ cũng có thể làm được việc này. Những nhân viên khách sạn lâu năm cho biết nhiều khách hàng có thói quen bật đèn phòng tắm vào ban đêm để tiện nhìn đường khi cần dùng phòng vệ sinh. Cách sắp xếp, bài trí trong căn phòng lạ tất nhiên không giống ở nhà nên việc mò mẫm trong bóng tối vào ban đêm có thể ẩn chứa nguy hiểm như va phải vật gì đó và bị thương.

Tại sao nên bật đèn phòng tắm khi ngủ trong khách sạn? Người phục vụ phòng lâu năm tiết lộ bí mật bất ngờ phía sau

Đề phòng chống trộm và kẻ gian

Ngoài ra, ánh đèn này còn có tác dụng trong việc chống trộm. Khi thấy trong phòng có ánh sáng, kẻ xấu sẽ đề phòng hơn rất nhiều vì cho rằng trong phòng vẫn có người còn thức. Lúc này, ánh đèn từ phòng tắm sẽ giá trị hơn nhiều ánh đèn mờ từ đèn ngủ. Nếu bạn lưu trú tại những nhà nghỉ, khách sạn nhỏ chưa chắc chắn về an ninh thì đây là một bí kíp chống trộm hoặc rủi ro khác hữu hiệu. Đặc biệt, phụ nữ ngủ trong phòng khách sạn một mình càng cần đề phòng, cảnh giác có thể sử dụng biện pháp này.

Tại sao nên bật đèn phòng tắm khi ngủ trong khách sạn? Người phục vụ phòng lâu năm tiết lộ bí mật bất ngờ phía sau - 1

Đề phòng trường hợp khẩn cấp

Cuối cùng, ánh sáng cũng là trợ thủ đắc lực nhất của chúng ta trong việc giải quyết các trường hợp khẩn cấp. Trong những tình huống bất ngờ như hỏa hoạn, động đất, ánh đèn có thể nhanh chóng giúp khách lưu trú xác định môi trường xung quanh và có biện pháp ứng phó kịp thời. Vì vậy, việc thắp sáng đèn không chỉ để chiếu sáng mà còn phần nào để đảm bảo an toàn.

Tại sao nên bật đèn phòng tắm khi ngủ trong khách sạn? Người phục vụ phòng lâu năm tiết lộ bí mật bất ngờ phía sau - 2

Tóm lại, khi ngủ trong khách sạn, việc bật đèn phòng tắm không chỉ giúp chúng ta có cảm giác an toàn hơn mà còn tránh được những tình huống bất ngờ. Nếu ánh sáng từ căn phòng này không quá chói thì chúng ta nên bật đèn phòng tắm lên khi ngủ trong đêm. Với trường hợp vách ngăn phòng tắm được làm bằng kính trong suốt, bạn có thể kéo rèm lại để ánh sáng không quá lớn, ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Bên cạnh đó, khi lưu trú trong khách sạn, chúng ta cũng nên thực hiện một số mẹo nhỏ để đảm bảo an toàn hơn như kiểm tra các thiết bị điện khi nhận phòng, luôn khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ và thông báo cho nhân viên khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong phòng.

 Theo Chi Phan (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *