Tại sao không nên đặt cốc nước cạnh giường khi ngủ?

Rất nhiều người có thói quen để cốc nước cạnh giường để sáng hôm sau tranh thủ uống. Tuy vậy, đây lại là thói quen gây hại vô cùng!

Bụi bẩn và côn trùng rơi vào

Tại sao không nên đặt cốc nước cạnh giường khi ngủ?

Muỗi, ruồi và côn trùng khác có thể bám hoặc rơi vào cốc nước nếu bạn để nó qua đêm cạnh giường ngủ. Bụi cũng có thể rơi vào nước và việc vô tình uống chúng mỗi sớm thức dậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nước thay đổi mùi vị

Tại sao không nên đặt cốc nước cạnh giường khi ngủ? - 1

Nước máy nhà bạn thường chứa clo – chất được thêm vào để khử trùng. Clo sẽ bắt đầu bốc hơi vào ban đêm, làm thay đổi mùi vị của nước. Do đó, việc uống cốc nước để qua đêm có thể khiến bạn nghĩ rằng nước có vị hơi khác và cả mùi thiu.

Uống vi khuẩn

Tại sao không nên đặt cốc nước cạnh giường khi ngủ? - 2

Khi bạn uống một ngụm nước, hàng triệu vi khuẩn sẽ được chuyển từ miệng vào ly rồi đến nước. Vì vậy, nếu bạn ngậm vào miệng cốc và để cốc nước đó qua đêm rồi dùng lại vào sáng sớm, lượng vi khuẩn đã sinh sôi sẽ nhanh chóng xâm nhập cơ thể và tiếp tục nảy nở nhiều hơn.

Nguy cơ chập điện và hỏa hoạn

Tại sao không nên đặt cốc nước cạnh giường khi ngủ? - 3

Giường ngủ thường được bố trí gần ổ cắm điện hoặc có các thiết bị sạc như điện thoại. Vì vậy, nếu bạn đặt một cốc nước trên đầu giường và sau đó vô tình làm đổ, nước có thể tràn ra, chạm vào thiết bị điện tử và gây nguy cơ chập điện, thậm chí có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Nước có vị chua

Tại sao không nên đặt cốc nước cạnh giường khi ngủ? - 4

Việc để qua đêm, có thể khiến nước hấp thụ một lượng nhỏ carbon dioxide, làm thay đổi độ cân bằng pH. Do đó, nước trong cốc có thể mang tính axit nhiều hơn với độ pH thấp hơn. Điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể làm thay đổi hương vị của nước và không dễ uống.

Làm gián đoạn giấc ngủ

Tại sao không nên đặt cốc nước cạnh giường khi ngủ? - 5

Nếu liên tục nhìn thấy một ly nước trong tầm mắt, đặc biệt nếu đang khó ngủ, bạn có thể với lấy nó để uống giữa đêm và muốn đi vệ sinh. Việc đi vệ sinh nhiều lần vào ban đêm có thể làm hỏng chu kỳ giấc ngủ của bạn, gây mất ngủ và kiệt sức vào buổi sáng.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *