Rận chi chít trên mắt bé gái 5 tuổi

Ngứa mắt dữ dội, bé gái 5 tuổi được gia đình đưa đến bệnh viện thăm khám và phát hiện rận bám chi chít trên mi mắt.

Ngày 7/5, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết các bác sĩ bệnh viện vừa lấy sạch rận, trứng rận trong lông mi cho bé gái 5 tuổi.

Trước đó, em H.B.H (5 tuổi, ngụ tại Cần Thơ) có triệu chứng ngứa mắt và phát hiện trên lông mi trẻ có nhiều vật thể bám vào. Tình trạng ngứa, khó chịu ở mắt bé không thuyên giảm dù đã được điều trị tại nhà bằng nước muối sinh lý. Tối ngày 5/5, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thăm khám.

Rận chi chít trên mắt bé gái 5 tuổi

Rận mi chi chít trên mắt bé gái 5 tuổi.

Bệnh nhi được bác sĩ chẩn đoán rận ở mí mắt và chỉ định tiến hành lấy sạch rận, trứng rận ở lông mi. Quá trình điều trị được thực hiện nhanh chóng, giúp bệnh nhi loại bỏ rận mi, trứng rận và hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc mắt tránh lây lan và tái nhiễm.

Bác sĩ Lê Viết Pháp – Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết, rận mi hay còn có tên khoa học là Pthirus pubis, là một động vật chân đốt hút máu, một loài ký sinh bắt buộc ở người.

Rận mi ở trẻ có thể lây nhiễm trong quá trình tiếp xúc giữa cha mẹ bị nhiễm bệnh và con cái của họ hoặc lây truyền gián tiếp qua quần áo hoặc khăn tắm bị nhiễm. Các triệu chứng bao gồm kích thích mạn tính và ngứa mi mắt, do khi rận hút, nước bọt của chúng sẽ gây dị ứng. Phân và nước bọt của chúng có thể gây ra viêm kết hoặc viêm giác mạc.

Theo Nhật Huy (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *