Quên điện thoại nên quay về nhà lấy, người vợ bàng hoàng phát hiện bí mật động trời

Ngày hôm đó, chị M ra ngoài đi công việc nhưng không may để quên điện thoại ở nhà nên phải quay về lấy. Khi về tới nơi, chị phát hiện xe của bạn thân trước cửa nhà.

Có những cuộc hôn nhân đầy rẫy đau khổ nhưng người trong cuộc vẫn cứ mù quáng, cố gắng nhẫn nhịn, mãi tới khi mình đầy thương tích mới dám bước ra khỏi vũng bùn lầy đó. Chị M (42 tuổi, hiện đang sống tại TP.HCM) là một trong những trường hợp đó.

Chị M cho biết, chị và chồng cũ quen nhau trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn. Anh là người chủ động làm quen và đưa chị về tận nhà sau bữa tiệc đó. Khi đã biết nhà, hầu như ngày nào anh cũng đến nhà chị tán tỉnh và nhận được cái gật đầu của chị. Cũng như như nhiều cặp đôi, sau khoảng thời gian tìm hiểu, cả hai tiến đến hôn nhân khi chị M 21 tuổi.

Cuộc hôn nhân của chị M kéo dài 21 năm và cả hai có với nhau 4 đứa con, nhưng khoảng thời gian tươi đẹp chẳng là bao. Khi con gái lớn được 2 tuổi rưỡi, chị phát hiện chồng mình có tính trăng hoa.

Không ít lần chị còn bắt được quả tang chồng ngoại tình, thậm chí còn bị kẻ thứ 3 đánh ghen ngược ngay giữa đường. Không những vậy, chồng chị M còn có tính vũ phu, nhiều lần đánh chị tới mức nhập viện. Nhiều người khuyên chị M ly hôn, nhưng trước những lời xin lỗi của chồng, chị lại tha thứ hết lần này đến lần khác, tiếp tục cuộc hôn nhân này với suy nghĩ để con có bố có mẹ.

Quên điện thoại nên quay về nhà lấy, người vợ bàng hoàng phát hiện bí mật động trời
Chị M chia sẻ cuộc hôn nhân của mình trong chương trình Người thứ 3. 

Nhưng, “con giun xéo mãi cũng quằn”. Khi con trai út (đứa con thứ 4) chỉ vừa hơn 1 tuổi, chị lại phát hiện chồng mình ngoại tình. Và người thứ ba không ai khác mà chính là bạn thân của chị M.

Trước khi phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, chị M đã nghe nhiều thông tin từ hàng xóm về mối quan hệ kỳ lạ của chồng và bạn thân. Thế nhưng, chị chọn tin tưởng bạn thân là người đối xử rất tốt với mình, cả hai thân thiết như vậy thì sẽ không bao giờ có chuyện bạn cặp kè cùng chồng mình. Mãi tới khi tận mắt chứng kiến, chị M mới ngỡ ngàng.

Ngày hôm đó, chị M ra ngoài đi công việc nhưng không may để quên điện thoại ở nhà nên phải quay về lấy. Khi về tới nơi, chị phát hiện xe của bạn thân trước cửa nhà. Khi bước vào phòng ngủ của hai vợ chồng, chị bàng hoàng chứng kiến cảnh chồng và bạn thân ngoại tình.

“Tôi bàng hoàng hồi lâu, khoảng 5-10 phút mới thốt ra được câu: ‘hai người làm gì vậy’. Người tôi run lên, chỉ muốn lao vào đánh hai người đó”, chị M kể lại khoảnh khắc đó.

Vì không thể chịu đựng khi chứng kiến cảnh chồng ngoại tình với bạn thân, chị M liền đòi ly hôn. Nào ngờ, chị lại bị chồng đánh và ghen ngược, nghĩ chị có người tình bên ngoài nên mới đòi ly hôn.

Thấy bố đưa nhân tình về nhà còn quay sang đánh mẹ, người con thứ 3 chạy lại can ngăn nhưng vô tình cũng bị bố “tác động vật lý”.

Cũng sau lần đó, chị M mất niềm tin vào cuộc sống, không còn tin tưởng ai trên cuộc đời này nữa.

Rồi chị gọi điện cho mẹ chồng kể lại sự việc. Biết tin mẹ chồng chị liền chạy tới, mắng mỏ con trai. Trong lúc đó, cô nhân tình chạy đi. Mắng con trai xong, mẹ chồng quay sang nói với chị M một câu mà đến bây giờ chị vẫn nhớ mãi: “Mày đi làm ăn, ham làm quá, bỏ bê chồng con. Đàn ông mà, nó phải ra ngoài giải tỏa tâm lý tìm người khác thôi”. Không biết nói gì hơn nữa, chị M im lặng vì quá buồn.

Quên điện thoại nên quay về nhà lấy, người vợ bàng hoàng phát hiện bí mật động trời - 1

Sau đó hơn 1 năm, chị M và chồng mới hính thức ly hôn, mỗi người nuôi 2 con. Chưa đầy 3 tháng sau, đứa con út không may bị ung thư máu. Thời điểm này, vì phải cùng nhau chăm lo cho con tại bệnh viện nên cả hai có nhiều thời gian gặp gỡ. Lúc này, người tình của chồng cũ lại ghen ngược với chị, vì nghĩ rằng cả hai có thể “nối lại tình xưa”. Thậm chí, chị ta còn tới bệnh viện làm loạn lên.

“Vì có tính vũ phu nên anh ta đánh cô ta một cái bạt tai. Đánh anh ta không được, cô ta quay sang đánh tôi. Con gái tôi thấy vậy mới vào can ngăn thì cô ta đánh luôn con gái tôi. Bức xúc, tôi đã lao vào đánh cô ta”, chị M nói.

Nói về lý do chịu đựng chồng suốt 21 năm, chị M nghẹn ngào: “Lý do của tôi đơn giản lắm, lúc nào tôi cũng suy nghĩ là thôi kệ, mình sống vì con, bây giờ ly hôn, con sẽ là người khổ nhất, sẽ không có bố hoặc không có mẹ vì mỗi đứa một nơi, cho nên lúc nào tôi cũng suy nghĩ ráng sống như vậy”.

Chị cũng thừa nhận, sau ly hôn chị vẫn thương tiếc chồng cũ. Tới 1 năm rưỡi sau ly hôn mới nguôi ngoai và nhận ra tại sao không ly hôn sớm hơn. “Giờ tôi mới thấy mình sai, đáng nhẽ tôi nên ký giấy ly hôn ngay từ đầu khi bị chồng đánh nhập viện. Đúng là tự tôi đưa mình vào con đường tối”, chị M nói.

Lắng nghe câu chuyện của chị M, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn: “Người phụ nữ sống chịu đựng vì con, vì gia đình, hành động này rất nhân văn, nhưng, tôi phải dùng từ ‘chán lắm’. Sẽ có một số người cho rằng, hành động như vậy là hay vì sự hy sinh cho con của người phụ nữ, nhưng đây lại điều có hại cho đứa trẻ. Nếu như con gái sau này lấy chồng, rồi chồng nó đánh nó, ngoại tình và chịu đựng hơn 20 năm trời thì khi đó chị sẽ nói với con thế nào?”.

Nghe lời nhận xét của đạo diễn Lê Hoàng, chị M cũng công nhận mình “ngu” khi cố giữ hôn nhân 21 năm qua. Bên cạnh đó, qua chương trình Người thứ 3, chị M nhắn nhủ rằng phụ nữ hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, hãy quyết đoán, dũng cảm khi còn trẻ, đừng nghĩ vì con mà nhẫn nhịn chịu đựng để rồi nhận cái kết đắng chát như mình.

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *