Những kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê mà bạn không thể bỏ qua

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây nhà trọ cho thuê để mang lại nguồn thu nhập thụ động cho bản thân và gia đình, bạn cần phải lưu ý những việc được nêu ra dưới đây để có thể đảm bảo việc xây nhà trọ và cho thuê diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm xây dựng nhà trọ cho thuê

Trong bất kỳ dự án bất động sản nào, vị trí cũng là yếu tố quan trọng nhất, quyết định tới 80% sự thành công hoặc thất bại của dự án. Và đương nhiên, phòng trọ cũng không ngoại lệ. Thông thường, vị trí được đánh giá hoàn hảo nhất cho nhà trọ chính là vị trí gần với các trường đại học hoặc các khu công nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu tìm phòng trọ của học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức…

Nếu như bạn đang sở hữu một mảnh đất rộng nhưng ở vị trí khá thưa thớt và không đông dân cư cũng như các dịch vụ tiện ích, thiết nghĩ bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đầu tư xây phòng trọ để tránh trường hợp không có người thuê, dẫn đến việc khó hoàn vốn.

Ngoài ra, việc xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng và xây dựng phòng trọ theo đối tượng cũng rất quan trọng. Nếu như bạn chọn khu vực xây nhà trọ gần với trường học, các khu công nghiệp và hướng đến đối tượng là công nhân, sinh viên… thì diện tích mỗi căn phòng trọ phù hợp nhất sẽ rơi vào khoảng 15 – 18m2/căn, với mức giá không quá cao, dao động từ 1 triệu – 3 triệu tùy khu vực.

xay dung phong tro c f001
Vị trí được đánh giá “hoàn hảo nhất” cho nhà trọ chính là vị trí gần với các trường đại học hoặc các khu công nghiệp lớn

Còn nếu như bạn xây dựng nhà trọ ở gần trung tâm thành phố, các tòa nhà văn phòng hoặc khu vực đang trong quá trình đô thị hóa, diện tích mỗi căn phòng cũng cần phải tăng lên, hơn nữa chi phí xây dựng cao hơn. Do vậy, mức giá cũng theo đó tăng lên.

Việc xác định được lượng khách hàng thuê trọ tiềm năng và xây dựng phòng trọ theo nhu cầu khách hàng là một trong những bước đi đầu tiên giúp bạn có thể mang lại lợi nhuận cho bản thân.

Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thuê

Mặc dù xây xong phòng trọ, không phải ai cũng biết cách có thể kinh doanh, quản lý sao cho có thể mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhất. Rất nhiều trường hợp chủ nhà trọ xây dựng xong thì rơi vào trường hợp tiền thuê nhà không đủ tiền vốn, không quản lý được nhà trọ của mình, dẫn đến gây ra nhiều tính huống “dở khóc dở cười”.

Chính vì vậy, một trong những kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thêu đầu tiên chính là phải biết cách quản lý phòng trọ. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy bắt đầu kinh doanh nhà trọ cho thuê với khoảng 10 – 20 căn hộ. Việc này sẽ giúp bạn dần làm quen với công việc quản lý, từ đó có thể tính toán được mức độ hiệu quả của công việc và lợi nhuận thu về. Từ đó bạn mới có cơ sở tính đến kế hoạch mở rộng trong các giai đoạn tiếp theo.

kinh nghiem xay dung b41f
Bạn cần để ý tới một số vấn đề liên quan khi cho thuê nhà trọ để bảo đảm cuộc sống của người cho thuê

Đồng thời, bạn cũng cần để ý tới một số vấn đề liên quan khi cho thuê nhà trọ để bảo đảm cuộc sống của người cho thuê:

– Quy định phòng cháy chữa cháy nhà trọ cho thuê: Hỏa hoạn hiện đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người dân hiện nay. Với quá nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra, thiết nghĩ bạn cần phải thực hiện đầy đủ các quy định an toàn cháy nổ trong khu trọ, vừa bảo đảm an toàn, lại vừa có thêm lợi thế cạnh tranh khi quảng cáo cho thuê trọ.

– Đảm bảo an ninh trật tự của khu trọ: Nếu như bạn có thể đảm bảo được trật tự an ninh khu trọ, chắc chắn bạn sẽ nhận được lượng khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn. Chẳng ai muốn ở một nơi mà suốt ngày nơm nớp lo sợ bị kẻ trộm “viếng thăm” hoặc gần nhà với những người suốt ngày “đá thúng đụng nia”. Thông thường, những người sở hữu kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thuê sẽ thuê lực lượng an ninh địa phương để quản lý và xử lý rắc rối, đầu tư vào các biện pháp an ninh như sử dụng cửa hiện đại, cửa sổ chống trộm…

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn nhận được những kinh nghiệm xây dựng phòng trọ cho thuê hữu hiệu nhất để đem lại kết quả tốt nhất cho công việc của bạn.

Theo Báo mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *