Nhà bếp sạch bóng ruồi muỗi với cách làm cực đơn giản dưới đây

Nhà bếp luôn là nơi “yêu thích” của ruồi, muỗi. Để loại bỏ được chúng, bạn chỉ cần áp dụng cách làm đơn giản trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Tìm và loại bỏ tận gốc nơi sản sinh ra côn trùng

Để thoát khỏi những côn trùng như ruồi, muỗi, kiến… trong nhà bếp. Việc đầu tiên không phải loại bỏ côn trùng mà “khoanh vùng” nguồn sống cũng như vị trí sinh sản của chúng. Bạn cần làm sạch, tạo sự thông thoáng ở các ngóc ngách trong bếp. Ở các vị trí đặt đồ ăn và có độ ẩm đều thu hút côn trùng. Vì vậy, bạn nên chọn những ngăn tủ sạch sẽ để lưu trữ đồ ăn, đậy nắp thật kín các đồ ăn côn trùng ưa thích.

48 44f0
Nhà bếp là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng.

Các loại giấm, bia, rượu, ngũ cốc, các loại pho mát… đều là thức ăn ưa thích của côn trùng nên bạn cũng cần chú ý đậy kín.

Tránh để bồn rửa nhà bếp bị tắc hay thùng rác lâu ngày không vệ sinh bởi đây cũng là vị trí sinh ra ruồi, muỗi.

Bước 2: Đặt bẫy

Bạn nên đặt bẫy vào buổi tối khi mọi người đã rời nhà bếp. Bỏ một vài thìa mứt, một chút giấm táo vào lọ thuỷ tinh, cuộn tờ giấy A4 thành hình phễu. Kết quả sáng hôm sau bạn nhận được sẽ là rất nhiều côn trùng bị chết phía dưới lọ.

10 15bb
Đặt bẫy vô cùng đơn giản.

66 788d
Ruồi, muỗi và các loại côn trùng dễ dàng bị hạ gục.

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng bằng phễu nhựa hoặc cắt đôi chai nhựa để lắp phần đầu ngược vào bên trong thân chai. Đổ hỗn hợp mật ong, nước trái cây hay nước đường vào bên trong. Đặt chai hoặc cốc ở những vị trí có nhiều côn trùng như chậu rửa bát, bàn ăn… để thu hút chúng.

70 d498
Thu hút côn trùng để làm sạch không gian bếp chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *