Vị thanh mát của lê sẽ làm giảm vị ngấy của da gà, giúp bạn ăn hoài không thấy ngán.
Chuẩn bị cho món cánh gà om lê
– Cánh gà 300g
– Lê 1 quả
– Gừng 20 g
– Rượu trắng 1 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Dầu hào 1 muỗng cà phê
– Bột bắp1/2 muỗng cà phê
– Đường, muối, tiêu vừa ăn
Cách làm món cánh gà om lê
– Cánh gà rửa sạch, để ráo, cắt rời tại các khớp. Lê gọt vỏ, cắt miếng cỡ 2 đốt tay. Gừng nạo vỏ, thái sợi.
– Cho cánh gà vào một âu lớn, trộn rượu trắng, dầu hào, bột bắp (có thể đậy nắp bát lại và xóc cho bột bám đều trên bề mặt cánh gà). Sau đó để vào tủ lạnh ướp trong 20 phút cho ngấm đều gia vị.
– Làm nóng chảo, đảo qua gừng sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại, thêm đường, nước tương và nước vào khuấy đều. Đậy nắp, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu trong 20 phút.
– Thêm muối, tiêu vào cho vừa ăn rồi bỏ lê vào, đun to lửa cho đến khi nước cô sánh lại thì tắt bếp. Có thể ăn kèm với rau mùi.