Thịt thái nhỏ xào khoai môn, dầu hào, cà rốt, cần tây… sẽ rất dễ ăn và ngon miệng cho gia đình bạn
Nguyên liệu
Cải bắc thảo 250g
Thịt heo xay 200gr
Hành Tây 50g
Cà rốt 100g
Ớt chuông đỏ 1 trái
Ngò rí 5g
Hạt nêm 1 muỗng
Miến đậu xanh 1 muỗng
Hành lá, ngò rí ½ muỗng cafê
Đường 1 muỗng
Tương ớt 1/2 muỗng
Tiêu xay 1/2 muỗng
Tỏi 50gr
Dầu ăn 200ml
Bột năng 2 muỗng cafe
Cách chế biến
1. Chuẩn bị
– Bò: cắt lát mỏng ngang xớ, miếng vừa ăn.
– Khoai sọ: Gọt sạch vỏ, rửa qua nước muối xong, cắt thỏi vuông 3cm.
– Hành tây: Cắt múi cam 0.5 mm
– Cà rốt tỉa hoa mai cắt lát dày 1/2cm
– Ớt sừng cắt lát.
– Tỏi băm nhỏ.
2. Chế biến
– Làm nóng dầu ăn, chiên khoai sọ và cà rốt vào chiên chín đều và hơi vàng.
– Cho 1 muỗngdầu ăn vào chảo nóng cho thịt bò vô cháy nhanh cho săn lại , để ra dĩa
– Cho 1 muỗngdầu ăn vào chảo nóng cho tỏi vào phi thơm xong cho hành tây vào xào,
cho vào 3 muỗng nước, và nêm dầu hào, tương ớt, nước tương, đường, hạt nêm vào nếm vừa ăn xong cho bột năng pha loãng với 1 muỗngnước vào, cho thịt bò và khoai vô xào cho sốt bám đều là được.
3. Trình bày
– Cho bò và khoai xào ra dĩa, rắc tiêu lên, trang trí với ớt sừng và ngò rí.
Món này được dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
Yêu cầu thành phẩm
– Thịt bò vừa chín tới, khoai không bị nát
– Mùi vị thơm ngon, vừa ăn./.