Ngôi nhà ẩn dưới ngọn đồi xanh nhân tạo


28/07/2020 – 16:00

Studio Niko Architect của Nga đã “giấu” một ngôi nhà theo phong cách Teletubby bên dưới một ngọn đồi nhân tạo mà điểm nhấn là các giếng trời có hình nón nổi bật trên mái nhà được phủ xanh bởi một lớp thảo mộc.

 “Ngôi nhà trong vườn cỏ” có ba phòng ngủ này tọa lạc gần Moscow với mái nhà màu xanh lá cây ngộ nghĩnh gợi nhớ đến ngôi nhà mái vòm màu xanh lá cây của Teletubbies, một chương trình truyền hình nổi tiếng của trẻ em Anh.

Empty
Empty
Phía bắc ngôi nhà là một khoảng sân với hướng nhìn ra hồ nước. Khoảng sân này được bao quanh bởi những bức tường tráng men màu trắng mịn, nổi bật giữa cảnh quan xanh mướt.

Phía bắc ngôi nhà là một khoảng sân với hướng nhìn ra hồ nước. Khoảng sân này được bao quanh bởi những bức tường tráng men màu trắng mịn, nổi bật giữa cảnh quan xanh mướt.

Các bậc thang và lối đi quanh co lên ngọn đồi dẫn đến một cửa lớn có hình cong bằng bê tông.

Các bậc thang và lối đi quanh co lên ngọn đồi dẫn đến một cửa lớn có hình cong bằng bê tông.

Empty
Empty
Toàn bộ khu vực rộng lớn dành cho sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp được hoàn thiện với một mái nhà giống như hang động theo hình dạng của ngọn đồi phía trên và các bức tường bằng kính nhìn ra sân.

Toàn bộ khu vực rộng lớn dành cho sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp được hoàn thiện với một mái nhà giống như hang động theo hình dạng của ngọn đồi phía trên và các bức tường bằng kính nhìn ra sân.

Trong khu vực sinh hoạt là một chỗ ngồi hình tròn “chìm” nằm bên dưới một giếng trời lớn. Bộ hai ghế sofa và bàn cà phê được xếp gọn trong chỗ ngồi hình tròn này. Một lò sưởi đốt gỗ nhỏ xinh có ống khói “treo” trên trần nhà là một sự kết hợp thú vị cho không gian đặc biệt này. Một vách ngăn bằng gỗ cong ngăn cách khu vực sinh hoạt với khu vực ăn uống.

Trong khu vực sinh hoạt là một chỗ ngồi hình tròn “chìm” nằm bên dưới một giếng trời lớn. Bộ hai ghế sofa và bàn cà phê được xếp gọn trong chỗ ngồi hình tròn này. Một lò sưởi đốt gỗ nhỏ xinh có ống khói “treo” trên trần nhà là một sự kết hợp thú vị cho không gian đặc biệt này. Một vách ngăn bằng gỗ cong ngăn cách khu vực sinh hoạt với khu vực ăn uống.

Một hành lang mở dẫn đến cánh phía tây, nơi có phòng ngủ chính và một cầu thang điêu khắc màu trắng dẫn lên tầng 1.

Một hành lang mở dẫn đến cánh phía tây, nơi có phòng ngủ chính và một cầu thang điêu khắc màu trắng dẫn lên tầng 1.

Trên tầng 1 có thêm hai phòng ngủ và mở ra sân thượng nhìn ra hồ nước ở phía bắc.

Trên tầng 1 có thêm hai phòng ngủ và mở ra sân thượng nhìn ra hồ nước ở phía bắc.

Empty
Một phần của bức tường cong xung quanh tạo ra một mái nhà để che sân thượng.

Một phần của bức tường cong xung quanh tạo ra một mái nhà để che sân thượng.

Nội thất bao gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc, đồ nội thất, cung cấp điểm nhấn cho các phòng.

Nội thất bao gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc, đồ nội thất, cung cấp điểm nhấn cho các phòng.

Empty
Empty
Empty
Nguồn:
Theo Người Đô thị

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY