Ngói năng lượng mặt trời của Tesla – vật liệu xanh giúp tiết kiệm điện năng

Dù chi phí mua và lắp đặt mái ngói năng lượng mặt trời của Tesla khá cao. Tuy nhiên, xét về lâu dài, số tiền mà các gia đình sử dụng ngói năng lượng mặt trời của Tesla tiết kiệm được không hề nhỏ.

Không giống như những loại tấm lợp năng lượng mặt trời khác, ngói năng lượng mặt trời của Tesla còn được “ngụy trang” rất tài tình. Các tấm pin điện mặt trời được gắn khéo léo vào phía sau lớp ngói. Vì thế, chúng ta thậm chí còn không thể nhận ra được liệu đây có phải là loại ngói thu năng lượng mặt trời hay không. Để làm được như vậy, Tesla đã trang bị công nghệ gì cho những viên ngói mình? Mới đây, Tesla đã công bố bằng sáng chế mới cho thấy công nghệ được sử dụng cho ngói năng lượng mặt trời của hãng hoạt động như thế nào.

1 39cb
Ngói năng lượng mặt trời của Tesla

Tesla đã hợp tác cùng Panasonic để sản xuất ra những viên ngói đặc biệt có mặt dưới mờ đục (khi nhìn từ dưới lên), trong khi mặt trên trong suốt với mặt trời. Để làm được như vậy, họ đã tạo ra một loại kính mới có nhiều cửa chớp nhỏ khiến cho lớp kính như mờ đục khi nhìn từ dưới lên trong khi vẫn mở ra ở phía trên để thu năng lượng mặt trời.

3 418f
Lớp ngói của Tesla tạo cảm giác mờ đục khi nhìn từ dưới lên nhưng lại hoàn toàn trong suốt với ánh sáng mặt trời

Theo như bằng sáng chế được ứng dụng cho loại ngói mặt trời này thì mỗi tấm ngói bao gồm: 1 lớp mặt đáy, 1 lớp bao bọc phía dưới giáp với lớp mặt đáy, 1 lớp bao bọc phía trên gồm nhiều tế bào quang điện với nhiều cửa chớp tiếp giáp với lớp bao bọc phía dưới và 1 lớp trên cùng tiếp giáp với lớp bao bọc phía trên.

2 b215
4 lớp cấu tạo nên ngói năng lượng mặt trời của Tesla

Tesla cho rằng, chi phí mua và lắp đặt sản phẩm lúc đầu là khá cao. Tuy nhiên, xét về lâu dài, số tiền điện mà các gia đình tiết kiệm được sẽ lớn hơn chi phí mà họ phải bỏ ra để mua ngói năng lượng mặt trời của Tesla. Ngoài ra, Tesla cũng cam kết bảo hành mái ngói dựa trên tuổi thọ của ngôi nhà, hoặc bảo hành trọn đời trong trường hợp nhà của khách hàng tồn tại vĩnh viễn.

tesla solar roof pat c0d9
Tesla cho rằng, xét về lâu dài, mái ngói năng lượng của họ rẻ hơn so với ngói thường

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *