Nên chọn trước màu sơn hay nội thất?

Các chuyên gia cho rằng, việc chọn màu sơn tường nhà và chọn đồ nội thất trong phòng đều quan trọng như nhau. Vì thế, bạn phải thiết kế sao cho màu sơn và nội thất “ ăn nhập” với nhau để tạo nên một không gian sống hài hòa, thoáng đẹp.

Vậy nên phối đồ nội thất và màu sơn như thế nào?

Trước khi bắt tay vào việc chọn màu sơn, bạn có thể hình dung những món nội thất mà mình sẽ mua, màu sắc ra sao từ đó bạn sẽ chọn màu sơn nước như thế nào cho phù hợp.

s1 d320
Màu sơn tường nhà và đồ nội thất cần hài hòa với nhau.

Trên thực tế, các gia đình thường chọn màu sơn tường nhà trước rồi mới bắt đầu chọn mua đồ nội thất, nhưng cần phải chú ý chọn mua những đồ nội thất phù hợp với màu tường nhà, tránh bị trùng màu hoặc quá tương phản sẽ phản tác dụng.

Kinh nghiệm cho thấy, trong một phòng bạn không nên sử dụng quá 3 màu sẽ khiến cho căn phòng bị rối mắt. Trong quá trình trang trí nội thất, bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc 60:30:10. Trong đó, màu nền bạn nên chọn tone màu sáng, sạch sẽ làm phông làm nổi bật các chi tiết khác trong phòng.

s2 8463
Để tránh rối mắt, không nên dùng quá 3 màu trong một căn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những cặp màu tương phản hiệu quả giữa sơn tường và đồ nội thất như: trắng – đen, màu nóng – màu lạnh,  đậm – nhạt. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể thiết kế căn phòng với màu sắc có tính tương đồng như màu be, màu vàng nhạt, xanh dương, màu kem… sẽ giúp mang lại cảm giác bình yên, dễ chịu và thoải mái nhất. 

s3 7387
Sử dụng màu sắc đối lập tạo cho căn phòng vẻ hiện đại, cá tính nhưng bạn
phải thật khéo léo trong việc kết hợp.

Như vậy, việc chọn màu sơn tường nhà và đồ nội thất trang trí rất quan trọng trong thiết kế, bài trí nhà cửa. Để đảm bảo có một không gian hài hòa, bạn phải lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế nội thất rõ ràng, cụ thể nhất. Tùy vào từng phong cách là hiện đại, trẻ trung, phong cách tối giản… mà bạn chọn màu sơn và đồ nội thất cho phù hợp.

Theo Tạp chí Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *