Nắng nóng gay gắt: 5 thực phẩm nên ăn và 5 loại nên tránh để giữ mát cơ thể, chống nắng tự nhiên

Một chế độ ăn uống lành mạnh không những có tác dụng cung cấp đủ dinh dưỡng mà còn làm mát cơ thể và chống nắng một cách tự nhiên, giúp chúng ta khỏe mạnh trong thời tiết mùa hè nóng bức.

Chế độ ăn uống của chúng ta có tác động đáng kể đến sức khỏe trong suốt cả năm, bao gồm cả mùa hè. Thời tiết mùa hè nóng nực ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể chúng ta, bao gồm quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và cân bằng chất lỏng. Do đó, những gì chúng ta chọn ăn trong những tháng hè có thể giúp chúng ta mát mẻ hoặc có thể khiến chúng ta cảm thấy nóng nực và uể oải.

Nắng nóng gay gắt: 5 thực phẩm nên ăn và 5 loại nên tránh để giữ mát cơ thể, chống nắng tự nhiên

Nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 này, khi mà thời tiết luôn ở nền nhiệt trên 38 độ C, có nơi trên 40 độ C. Theo nhận định từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 – 1/5 (từ 27/4 – 1/5), nắng nóng sẽ là thời tiết chủ đạo bao trùm hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vậy để cơ thể dễ chịu hơn, chúng ta nên ăn gì?

Nắng nóng gay gắt: 5 thực phẩm nên ăn và 5 loại nên tránh để giữ mát cơ thể, chống nắng tự nhiên - 1

Thực phẩm có thể giải nhiệt cho chúng ta trong mùa hè là những thực phẩm có hàm lượng nước cao. Ăn những thực phẩm này có thể giúp giảm nhiệt độ cơ thể và khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi trời nóng. Mặt khác, ăn nhiều đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng có thể khiến chúng ta cảm thấy nóng nực, khó chịu, nhất là trong những ngày nắng nóng cực điểm như thời gian này. Những thực phẩm này cũng có thể làm tăng huyết áp, khiến chúng ta cảm thấy uể oải và kém hiệu quả.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn và nên tránh trong khi thời tiết oi bức.

Nắng nóng gay gắt: 5 thực phẩm nên ăn và 5 loại nên tránh để giữ mát cơ thể, chống nắng tự nhiên - 2

Nắng nóng gay gắt: 5 thực phẩm nên ăn và 5 loại nên tránh để giữ mát cơ thể, chống nắng tự nhiên - 3

Tóm lại, thực phẩm tiêu thụ trong những tháng hè có tác động trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao có thể giúp chúng ta mát mẻ, đồng thời bổ sung nước cho cơ thể, hạn chế da bị hư tổn do ánh nắng, nhờ đó có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Theo TT (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *