Mực khô xào với măng tươi ăn ngon nhớ mãi

Món mực khô xào với măng tươi sẽ đem lại cảm giác thú vị cho cả nhà khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Mực khô: 2 con

– Măng tươi: 2 củ (1 kg)

– Hành, mùi

– Hành khô: 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng, hành, mùi rửa sạch cắt khúc

Bước 2: Măng tươi sau khi cắt lát mỏng luộc sơ khoảng 5 phút với 1 ít muối, sau đó vớt ra để ráo

Bước 3: Mực khô ngâm nước cho mềm cắt mỏng

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn

Bước 5: Cho mực khô vào xào nêm khoảng 1 thìa bột nêm sau đó cho mực khô ra đĩa.

Bước 6: Tiếp đến măng vào xào với lửa lớn

Bước 7: Cho mực khô vào xào nêm gia vị vừa miệng

Bước 8: Cuối cùng cho hành, mùi. Tắt bếp cho mực khô xào măng tươi ra đĩa dùng nóng!

muckhomt Mực khô xào với măng tươi ăn ngon nhớ mãi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực khô xào măng tươi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *