Món mực khô xào với măng tươi sẽ đem lại cảm giác thú vị cho cả nhà khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Mực khô: 2 con
– Măng tươi: 2 củ (1 kg)
– Hành, mùi
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng, hành, mùi rửa sạch cắt khúc
Bước 2: Măng tươi sau khi cắt lát mỏng luộc sơ khoảng 5 phút với 1 ít muối, sau đó vớt ra để ráo
Bước 3: Mực khô ngâm nước cho mềm cắt mỏng
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn
Bước 5: Cho mực khô vào xào nêm khoảng 1 thìa bột nêm sau đó cho mực khô ra đĩa.
Bước 6: Tiếp đến măng vào xào với lửa lớn
Bước 7: Cho mực khô vào xào nêm gia vị vừa miệng
Bước 8: Cuối cùng cho hành, mùi. Tắt bếp cho mực khô xào măng tươi ra đĩa dùng nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực khô xào măng tươi nhé!