Mùa hè nhiều người hay đặt bát bột giặt ở góc nhà, biết lý do tôi liền học theo

Bột giặt là sản phẩm tiêu dùng thiết yếu hầu hết các gia đình đều có nhưng chúng không chỉ giúp giặt rũ tẩy rửa mà còn nhiều công dụng bất ngờ.

Thấy người hàng xóm thường đặt bát bột giặt ở góc nhà tôi ngạc nhiên hỏi mới biết chị dùng chúng để đuổi côn trùng. Chị nói đặc biệt vào mùa hè là lúc côn trùng muỗi, ruồi, gián sinh sôi nhiều nên chị thường xuyên đặt bột giặt ở các góc nhà, góc bếp. Chị nói đây là cách đuổi côn trùng nhất là gián hiệu quả mà không lo sợ mùi hóa chất của thuốc xịt vì nhà chị còn có con nhỏ.

Gián, ruồi, muỗi… là những côn trùng không chỉ gây hôi nhà, làm bẩn và gây phiền mà chúng còn có thể lây bệnh cho con người. Vì thế diệt ruồi muỗi gián không chỉ là làm sạch mà còn là bảo vệ sức khỏe gia đình.

Dưới đây là 2 cách diệt côn trùng bằng bột giặt:

Cách 1: Đặt một đĩa bột giặt

Mùa hè nhiều người hay đặt bát bột giặt ở góc nhà, biết lý do tôi liền học theo

Với cách này, bạn chỉ cần cho một ít bột giặt vào đĩa rồi đặt ở góc nhà hoặc những nơi ẩm ướt, gián hay lui tới. Gián rất ghét mùi này nên một khi ngửi thấy, chúng sẽ tránh xa.

Hoặc, bạn có thể trộn một ít bột giặt với đường, cơm nguội rồi đặt ở góc nhà. Đường và cơm nguội có hương vị đặc biệt, sẽ thu hút gián đến ăn. Nhưng một khi ăn phải bột giặt, chúng sẽ bị ngộp thở và chết, do gián thở bằng đường bụng.

Ngoài ra, bạn có thể pha thêm chút nước với hỗn hợp trên để gián uống cũng sẽ mang lại tác dụng tương tự.

Cách 2: Xịt dung dịch xà phòng ở những nơi gián hay lui tới

Mùa hè nhiều người hay đặt bát bột giặt ở góc nhà, biết lý do tôi liền học theo - 1

Bạn có thể hoà bột giặt vào nước rồi cho vào bình xịt. Xịt trực tiếp vào gián, hầu hết chúng sẽ chết vì xà phòng làm chúng ngạt thở.

Nguyên nhân là do các chất trong bột giặt có thể hòa tan dầu mỡ trên các đoạn cơ thể của gián, từ đó làm tắc van thở khiến gián bị ngạt thở. Vì vậy, việc xịt nước xà phòng vào gián có thể phá hủy cơ chế hô hấp của gián, khiến chúng chết.

Ngoài cách tiêu diệt gián bằng bột giặt, bạn cũng có thể đặt vỏ cam, chanh, hành tây, tỏi, bã cà phê, phèn chua,… ở những nơi gián thường hay lui tới. Ngửi thấy những mùi này, gián sẽ không dám bén mảng tới gần.

Tuy nhiên, nếu muốn diệt trừ hoàn toàn lũ gián trong nhà, cách cơ bản nhất là cắt bỏ “nguồn thức ăn” của chúng. Cụ thể, rác thải nhà bếp, thức ăn hỏng,… cần phải buộc kín trước khi vứt vào thùng rác. Thức ăn khi không ăn hết nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh.

Sau mỗi bữa ăn, chỉ rửa bát đĩa, dụng cụ nấu nướng thôi là chưa đủ. Bồn rửa bát, bếp nấu, mặt bàn và sàn nhà có thể còn cặn thức ăn và bụi bẩn cũng cần được lau sạch. Khi căn bếp sạch sẽ, gián sẽ chẳng muốn ghé thăm nhà bạn nữa đâu.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *