Mẹo hay giúp giữ hoa tươi lâu ngày Tết

Để có được một lọ hoa đẹp, tươi tắn suốt dịp Tết Nguyên đán sắp tới, bạn nên tham khảo và áp dụng 3 mẹo nhỏ đơn giản, không hề tốn kém dưới đây.

Thông thường, với từng loại hoa tươi, bạn chỉ có thể giữ trong nhà từ 3-5 ngày là hoa bắt đầu có dấu hiệu héo úa. Song, nếu biết chăm sóc đúng cách và áp dụng một vài mẹo nhỏ, bạn có thể “kéo dài tuổi thọ” của hoa, giúp ngôi nhà lúc nào cũng ngập tràn hương thơm và màu sắc rực rỡ.

66 b21b
Để giữ hoa chơi lâu trong dịp Tết, bạn hãy thêm soda chanh và thuốc tẩy
vào nước cắm hoa.

Thêm soda chanh và thuốc tẩy vào nước

Kinh nghiệm cho thấy, các loại nước ngọt có thể cung cấp đường và axit cần thiết để giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Cụ thể, bạn hãy cho soda vào nước theo tỉ lệ 1:3, rồi thêm một vài giọt thuốc tẩy để diệt các vi sinh vật có hại. So với một số loại chất bảo quản hoa được bán trên thị trường, hỗn hợp này có thể có hiệu quả hơn.

32 0c19
Một số loại nước ngọt có thể giúp hoa tươi lâu hơn.

Sử dụng rượu vodka

Bạn có thể cho một vài giọt rượu vodka vào nước cắm hoa để ức chế sản xuất chất ethylene – một loại khí gây héo cho hoa.

01 ecbd
Bình hoa ngày Tết tươi lâu hơn chỉ nhờ vài giọt rượu vodka vào nước
cắm hoa.

Sử dụng nước ấm

Đây là cách đơn giản nhất để giữ bình hoa tươi lâu trong dịp Tết. Trước hết, bạn hãy loại bỏ hết lá phần cuống hoa rồi cắt vát một phần cuống. Sau đó, cắm vào cốc nước ấm khoảng 4-5 tiếng qua đêm. Kế đến, hãy rắc một ít thuốc bột là chất bảo quản hoa (có bán ở siêu thị) để tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Bạn phải thay nước và cắt cuống hoa thường xuyên nếu không dùng loại bột này.

47 1712
Nước ấm cũng có thể giúp hoa tươi lâu hơn.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *