Mẹo giúp nhà khô ráo khi thời tiết nồm ẩm

Áp dụng 5 mẹo trị nồm ẩm vô cùng hữu ích dưới đây để giúp nhà bạn luôn khô ráo, nhờ đó bạn cũng sẽ thoát khỏi ám ảnh nhà bẩn trong những ngày mưa phùn ẩm ướt này.

Đóng kín tất cả các cửa

Không ít người cho rằng, những ngày trời nồm càng phải mở cửa chính, cửa sổ… để gió lùa vào giúp nhà khô. Thế nhưng, cách này sẽ khiến nhà bạn càng ẩm ướt hơn. Bởi lẽ, gió những ngày này còn kèm theo những hạt mưa xuân bay vào nhà khi bạn mở cửa. Vậy nên, bạn tuyệt đối phải đóng tất cả các cửa, các lỗ hổng thông nhà với bên ngoài.

48 d0c6
Nên đóng kín cửa nhà trong những ngày nồm ẩm.

Lau nhà bằng giẻ khô

Bạn hãy lau nhà bằng giẻ khô nếu bắt buộc phải lau nhà. Nhất là đối với những không gian không có quạt gió, điều hòa thì càng cần phải nhớ kỹ điều này. Chủ nhân có thể để nhà chịu bẩn một chút nhưng khô còn hơn là nhà sạch nhưng ẩm và sẽ lại sớm bẩn trở lại trong thời tiết khó chịu này.

10 93c0
Khi trời nồm ẩm, gia chủ nên lau nhà bằng giẻ khô.

Hạn chế giặt quần áo

Trong những ngày ẩm ướt này, bạn không nên giặt quần áo hàng ngày mà hãy gấp gọn quần áo bẩn rồi bỏ vào giỏ để vài ngày giặt một lần. Thậm chí, nếu quần áo đủ dùng, bạn có thể chờ tới khi trời hửng nắng trở lại. Mặt khác, quần áo sau khi được rút từ dây phơi thì nên được sấy bằng máy sấy rồi mới bỏ vào tủ. Ngoài ra, bạn cũng nên mua thêm túi hạt chống ẩm để bỏ vào tủ giúp tủ gỗ và quần áo không bị ẩm mốc.

66 009c
Hạn chế giặt quần áo trong những ngày thời tiết ẩm ướt.

Cùng với đó, giấy báo cũng là một cách chống ẩm hiệu quả. Bạn có thể bỏ giấy báo vào giầy dép sau khi đi ngoài trời về để giấy báo hút ẩm ở giầy dép hoặc lót lên các ngăn tủ trước khi xếp quần áo lên. Đồng thời, bạn cũng nên lau khô tay, chân trước khi trèo lên giường để tránh làm ẩm chăn, đệm.

70 e4b3
Giấy báo giúp chống ẩm một cách hiệu quả.

Đóng cửa nhà tắm

Chúng ta đều biết, nhà tắm là nơi ẩm nhất trong nhà, do đó trong những ngày mưa phùn, sau khi dùng nhà tắm xong bạn nên đóng cửa chính nhà tắm để hơi nước không thoát ra ngoài và làm ẩm nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở cửa sổ hoặc bật quạt gió để nhà tắm đẩy được hơi ẩm ra ngoài, nhanh chóng khô thoáng trở lại.

Sử dụng nước nóng

Nước nóng bốc hơi nhanh hơn và giúp ích rất nhiều trong việc rửa bát. Sau khi rửa, bạn nên tráng lại bát đĩa bằng nước nóng và úp vào rổ trước khi chuyển lên tủ bát. Nhờ đó, tủ bát sẽ không bị đọng nước, không làm rớt nước ra sàn nhà.

56 06ec
Bạn nên dùng nước nóng tráng lại bát đĩa và úp lên giá trước khi cất tủ.

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *