Mẹo chọn măng cụt ngon: Cứ nhìn vào điểm này biết ngay quả nào vỏ mỏng, nhiều thịt

Quả măng cụt có một lớp vỏ dày, rất khó phán đoán chất lượng bên trong. Nhưng nếu nắm được những điểm này, bạn hoàn toàn có thể chọn được quả ngon, mọng nước.

Mùa măng cụt thường bắt đầu vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 và tuỳ vào thời tiết hằng năm mà măng cụt chín sớm hay muộn. Hiện tại, trên thị trường măng cụt đã được bày bán rất nhiều.

Khi đi mua măng cụt, bạn sẽ thấy loại quả này có một lớp vỏ dày, rất khó phán đoán chất lượng bên trong. Để chọn được những quả ngon, bạn hãy lưu ngay một số mẹo nhỏ dưới đây.

Vỏ măng cụt

Mẹo chọn măng cụt ngon: Cứ nhìn vào điểm này biết ngay quả nào vỏ mỏng, nhiều thịt

Khi mua măng cụt, bạn cần kiểm tra kỹ phần vỏ. Hãy ấn nhẹ tay vào lớp vỏ bên ngoài của quả măng cụt. Nếu thấy vỏ quá cừng thì đó là dấu hiệu quả không còn độ ẩm, ăn sẽ không ngon. Nếu thấy vỏ có độ mềm vừa phải, có độ đàn hồi tốt thì đó là măng cụt vừa chín tới, mọng nước.

Thông thường, măng cụt có phần vỏ nâu đỏ, màu tím sẫm là những quả chín, mọng nước, vị ngọt. Chỉ cần tránh chọn những quả có vỏ bị nhũn nát hoặc cứng như đá là được. Những quả có phần mủ vàng bám bên ngoài cũng được đánh giá là có vị ngon ngọt.

Cách chọn măng cụt ngon không khó. Bạn nên chọn những quả vỏ lành lặn, mềm vừa tới, màu nâu đỏ hoặc tím.

Nhìn vào phần tai lá và phần cuống

Mẹo chọn măng cụt ngon: Cứ nhìn vào điểm này biết ngay quả nào vỏ mỏng, nhiều thịt - 1

Khi mua trái cây, bạn cần chú ý quan sát phần cuống. Nếu cuống của măng cụt có màu xanh thì đó là loại mới được thu hoạch, còn tươi, hương vị sẽ thơm ngon hơn. Nếu cuống của quả măng cụt bị sẫm màu thì đó là dấu hiệu măng cụt không ngon, ít nước. Không mua những quả có cuống chuyển sang màu nâu đen.

Phần tai ngay dưới cuống cũng phản ánh chất lượng của quả măng cụt. Tai lá của măng cụt phải xanh tươi thì mới ngon. Những quả có tai lá héo úa, vàng nâu là hàng để lâu.

Nhìn vào các cánh hoa dưới đáy quả

Mẹo chọn măng cụt ngon: Cứ nhìn vào điểm này biết ngay quả nào vỏ mỏng, nhiều thịt - 2

Khi chọn măng cụt, hãy quan sát phần cánh hoa dưới đáy quả. Nó sẽ tiết lộ cho bạn biết quả măng cụt có bao nhiêu múi.

Đáy quả măng cụt sẽ có một phần trông giống cánh hoa. Số lượng cánh hoa của các quả sẽ không giống nhau, thường giao động trong khoảng 4-8 cánh. Những cánh hoa này tương đương với số mùi trong quả. Bạn có thể dựa theo số cánh này để lựa những quả nhiều múi hay ít múi tùy theo sở thích.

NT (SHTT)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *