Khung thép – vật liệu xây nhà vừa kiên cố lại vừa tiết tiết kiệm

Khi nói đến vật liệu xây nhà, chắc hẳn mọi người đều nghĩ đến bê tông, gạch hay vữa. Tuy nhiên, thép mới chính là vật liệu đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng trong thiết kế, kiến trúc với rất nhiều ưu điểm như dễ thi công, chi phí thấp, độ bền cao…

Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm của vật liệu này, mời bạn đọc ghé thăm ngôi nhà ở làng quê Johanns, thành phố Johannesburg, Nam Phi và xem cách người dân tại đây đã sử dụng chất liệu thép cho công trình của hộ như thế nào.

Thiết kế nhà trệt khung thép

Ngôi nhà nhỏ bé sử dụng vật liệu thép được xây dựng trên diện tích đất 15×7,5m với thiết kế theo phong cách tối giản và hiện đại. Nhờ ưu điểm về môi trường sống yên tĩnh và khung cảnh thiên nhiên nên đây là lựa chọn lý tưởng cho người độc thân hay hộ gia đình nhỏ. Việc sử dụng khung thép giúp công trình có thể chống chọi lại với thiên tai hay thời tiết xấu.

1 d438
Nhà trệt khung thép

Hiên nhà bằng thép

Do vật liệu thép có độ mỏng hơn so với tường bê tông nên chủ nhà sẽ dành được nhiều không gian cho hiên nhà hơn. Khi đó, gia chủ cũng có thể tiết chế việc sử dụng các dầm, xà để toàn bộ phía cửa nhà được thoáng đãng hơn. Diện tích sân hiên lớn cho phép gia chủ thoải mái bài trí ghế cói, sofa để thư giãn hay ăn tối.

2 e955
Hiên nhà sử dụng khung thép

Phòng ngủ trang nhã

Để chống nóng và đảm bảo tính thẩm mỹ, tường phòng ngủ bằng thép đều được ốp gỗ dán với độ mỏng lý tưởng. Bên cạnh đó, các khung cửa sổ cũng được bố trí dày đặc, sử dụng hệ lam ngang vừa cản được ánh nắng gay gắt vừa đảm bảo lưu thông không khí tự nhiên vào nhà.

3 1f9d
Phòng ngủ trang nhã với vật liệu thép và ván ốp

Sân sau đẹp mắt và tiện nghi

Nhà trệt không có nghĩa là thô cứng và nhàm chán. Nếu chủ nhà đầu tư về ngoại thất thì nhà trệt có thể sánh ngang với bất cứ ngôi nhà sang trọng nào. Việc tạo khoảng không gian thư giãn ngoài trời có mái che, lò nướng, bộ bàn ghế nhỏ sẽ cho phép bạn dễ dàng tổ chức những buổi tiệc ngoài trời.

4 3eb9
Khoảng sân sau trở nên tiện nghi hơn nhờ khung thép và mái che

Hiện nay, việc sử dụng khung thép trong các thiết kế nhà đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Phương pháp này có ưu điểm là chi phí hợp lý, thân thiện với môi trường và thi công nhanh chóng.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *