Họp lớp ai cũng ăn uống vui vẻ cho tới khi tính tiền 20 két bia: 19 người lập tức rời nhóm lớp!

Nhìn hóa đơn thanh toán đồ uống sau khi kết thúc buổi họp lớp, ai nấy đều lặng thinh.

Theo đó, sự việc diễn ra tại một buổi họp lớp ở Trung Quốc mới đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý cùng bàn tán của cộng đồng mạng nước này.

Được biết, câu chuyện được anh Trương lớp trưởng cũng là người đứng ra tổ chức buổi họp lớp tâm sự và chia sẻ. Hiện tại, anh đang rơi vào tình huống vô cùng khó xử, không biết phải xử lý tình huống éo le mà bản thân đang gặp phải như nào.

Họp lớp ai cũng ăn uống vui vẻ cho tới khi tính tiền 20 két bia

Nhân dịp trường cấp 3 kỷ niệm 65 năm thành lập, thân làm lớp trưởng nên tôi đã đứng ra hô hào các bạn học cũ cùng về thăm trường. Nhân dịp này tôi cũng đứng ra tổ chức một buổi họp lớp để thầy cô và bạn bè có cơ hội gặp gỡ nhau sau 20 năm xa cách.

Khi tôi đề xuất ý tưởng này, mọi người rất hào hứng. Gần như đại đa số bạn học đều thu xếp về đông đủ. Sĩ số lớp tôi khi xưa là 45 người, 18 nữ, 27 nam. Lần này thiếu có đúng 2 người vì đang đi công tác nước ngoài không về kịp để tham dự.

Thấy mọi người vui vẻ đăng ký tham gia, còn dẫn cả người nhà đi theo nên tôi vui vẻ lắm.

Vì đây cũng là buổi họp lớp đầu tiên sau 20 năm xa cách nên tôi dồn rất nhiều tâm huyết chuẩn bị. Từ lên danh sách, thuê xe đi lại, cho đến chọn nhà hàng, tôi đều lựa chọn rất kỹ càng tất cả là để mọi người có một ngày họp lớp vui vẻ, thoải mái và đáng nhớ.

Ngày hẹn cũng đã tới, mọi chuyện diễn ra vô cùng thuận lợi. Sau khi dự buổi lễ kỷ niệm thành lập trường, chúng tôi về thăm thầy cô. Xong xuôi thì mọi người cùng di chuyển tới nhà hàng mà tôi đã đặt bàn trước để chuẩn bị ăn tối.

Họp lớp ai cũng ăn uống vui vẻ cho tới khi tính tiền 20 két bia: 19 người lập tức rời nhóm lớp!
Ảnh minh họa

Tại đây, tôi đã lên sẵn thực đơn và đồ uống đủ cả theo mong muốn của mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện vui vẻ, rượu vào lời ra, vài người khởi xướng phần “thi tửu lượng”, xem ai là người uống giỏi nhất ở đây. Lúc này ai cũng ngà ngà say, vài người bị động chạm tới tự ái nên quyết hùa theo “sống mái” cho bằng được.

Tôi ban đầu có ý muốn ngăn cản, nhưng bị 1 nhóm bạn nam gạt đi, thậm chí có người còn bóng gió rằng: “Bao năm mới vui vẻ một lần như này, có gì phải sợ, cứ để mọi người tự nhiên”. Nghe vậy tôi cũng không tiện ngăn cản nữa nhưng cũng không tham gia.

Cuối buổi, lúc thanh toán hóa đơn bữa ăn ngày hôm nay, nhìn hóa đơn thanh toán 20 két bia, trong đó có thêm 10 chai bia loại đắt tiền của TsingTao. Mỗi chai bia loại “Nhất Thế Truyền Kỳ” có giá khoảng 1500/tệ (hơn 5 triệu đồng), khiến cho tổng toàn bộ số tiền phải chi trả cho đồ uống lên tới 20.000 NDT (khoảng 70 triệu đồng).

Họp lớp ai cũng ăn uống vui vẻ cho tới khi tính tiền 20 két bia: 19 người lập tức rời nhóm lớp! - 1

Bia “Nhất thế truyền kỳ” nổi tiếng của Trung Quốc. Ảnh minh họa

Mọi người sau khi nghe số tiền chi trả cho tiền đồ uống thì ai nấy cũng lặng thinh. Vì là người đứng ra chủ trì nên tôi tạm thời phá tan bầu không khí và đi ra thanh toán.

Xong xuôi mọi người thanh toán và ra, tôi gửi lại tổng hóa đơn tiền ăn uống lên nhóm công khai để mọi người tự chia nhau. Vì quá mệt mỏi nên tôi cũng về nhà và ngủ luôn ngay sau đó.

Các bạn đồng loạt rời khỏi nhóm lớp, tôi tự hứa sẽ không có lần tổ chức họp lớp lần sau!

Qua sáng hôm sau, tôi kiểm tra tin nhắn thì phát hiện rất nhiều người đã thoát khỏi nhóm lớp.

Hóa ra mọi người xảy ra tranh cãi rất lớn, tất cả là vì khoản tiền bia hôm qua. Nguyên nhân là vì 1 người nói rằng ban đầu đã thống nhất cùng đóng góp nên bữa hôm qua chia đều. Tuy nhiên, có không ít người hôm qua không tham gia vào “cuộc thi tửu lượng” lúc cuối bữa nên mọi người không muốn chịu khoản tiền bia 20.000 NDT vừa rồi.

Điều này khiến nhóm lớp chia thành hai phe và xảy ra tranh cãi vô cùng lớn. Sau khi không tìm được tiếng nói chung, nhiều người để lại những bình luận không mấy vui vẻ rồi rời khỏi nhóm lớp.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, tôi cảm thấy vô cùng khó xử và cảm thấy rất buồn. Vốn nghĩ sẽ có một buổi họp lớp đầy tình cảm và ý nghĩa, chẳng ngờ sau cùng lại vì vấn đề tiền bạc mà không nhìn mặt nhau.

Tôi lặng lẽ nhắn trên nhóm báo bản thân sẽ tự bù khoản tiền bia còn thiếu ngày hôm qua. Nhắn xong vì cảm thấy rất buồn nên tôi cũng rời khỏi nhóm lớp ngay sau đó, tự dặn lòng sẽ không có lần tổ chức họp lớp tiếp theo.

Họp lớp ai cũng ăn uống vui vẻ cho tới khi tính tiền 20 két bia: 19 người lập tức rời nhóm lớp! - 2

Ảnh minh họa

Sau khi tôi rời khỏi nhóm lớp, nhiều bạn học gọi điện cho tôi nói lời xin lỗi và muốn xin thông tin để chuyển tiền cho tôi. Nhất thời tôi cảm thấy rất khó xử, vì nhìn cả hai phía thì ai cũng có cái lý của mình và khoản tiền bia cũng không phải nhỏ. Đã qua vài ngày mà tôi vẫn chưa biết phải xử lý như nào cho phải.

Theo Tiểu Lam (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *