Hình ảnh người bố quỳ xin lỗi vì không có tiền mua iPhone cho con gái gây bất bình dữ dội

Do không thể thỏa mãn được tâm nguyện mua một chiếc iPhone cho con, ông cảm thấy mình bất tài vô dụng nên mới quỳ xuống đất xin lỗi rồi tự trách và than thân.

Sự việc xảy ra cách đây ít ngày tại một con đường ở TP.Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, người dân không khỏi choáng váng khi nhìn thấy cảnh tượng một người đàn ông quỳ gối bò trên đường, bên cạnh là cô gái trẻ liên tục bám theo, cố gắng nâng ông dậy.

Trong đoạn video mà một nhân chứng quay lại được, có thể nghe thấy cô gái trẻ vừa cố gắng kéo người đàn ông vừa hét lên “Đứng lên đi!”.

Hình ảnh người bố quỳ xin lỗi vì không có tiền mua iPhone cho con gái gây bất bình dữ dội
Không có tiền mua iPhone cho con gái, bố quỳ xuống xin lỗi. (Ảnh cắt tử clip)

Hóa ra người đàn ông đó chính là bố của cô gái. Do không thể thỏa mãn được tâm nguyện mua một chiếc iPhone cho con, ông cảm thấy mình bất tài vô dụng, có lỗi với con nên mới quỳ xuống đất xin lỗi rồi tự trách và than thân.

Được khuyên nhủ, người đàn ông đứng dậy rồi ngồi xuống, nhưng không lâu sau lại tiếp tục quỳ và tự trách mình.

Không rõ hành vi quỳ gối là do yêu cầu của con gái hay chỉ là hành động cực đoan của người bố, tuy nhiên phần lớn những người chứng kiến đều không đồng tình với biểu hiện này của ông. Họ cho rằng, con gái không hiểu chuyện thì còn hiểu được, nhưng hành động của người cha quá cực đoan và phản giáo dục. Mặc dù người ngoài nhìn vào sẽ thấy xót xa cho ông bố, nhưng thực ra kiểu hành vi này tác động rất tiêu cực tới con trẻ.

Trên mạng xã hội có vô số bình luận bất bình, bức xúc:

“Làm bố thế này là không ổn rồi, rất khó lấy lại được hình tượng, sau này khi bảo ban, con cái có còn tôn trọng nghe theo?”

“Nếu không thể cung cấp đời sống vật chất tốt nhất, hãy cho con cái mình sự hướng dẫn tích cực về tinh thần tích cực. Tiền kiếm không dễ, phải hiểu được hoàn cảnh gia đình”

“Đây là hành vi trói buộc đạo đức, cố tình khiến con gái cảm thấy tội lỗi, áy náy”

“Không đủ điều kiện thì không mua, tại sao phải quỳ xuống? Không hiểu nổi”… 

Một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại một trung tâm thương mại lớn ở Malaysia, hình ảnh ghi lại cho thấy, người mẹ quỳ xuống xin lỗi, giải thích với con gái của mình về việc cô không thể mua Iphone cho con gái vì điều kiện gia đình không cho phép, trong khi con gái đứng thẳng người thản nhiên trách móc mẹ mình.

Hình ảnh người bố quỳ xin lỗi vì không có tiền mua iPhone cho con gái gây bất bình dữ dội - 1

Được biết, sau khi tới trung tâm mua sắm cùng mẹ mà không được mẹ mua điện thoại Iphone cho, bé gái khoảng 12, 13 tuổi đã công khai trách móc mẹ mình. Ngay cả khi người mẹ khổ sở quỳ xuống xin lỗi và giải thích cho cô bé hiểu rằng, điều kiện gia đình không cho phép, còn đang rất thiếu thốn, không thể thỏa mãn mong muốn mua điện thoại xịn của con nhưng bé gái vẫn không chấp nhận.

Thậm chí, bé gái không đỡ mẹ dậy, để mặc người mẹ tội nghiệp quỳ gối trước mặt mình, còn bản thân thì lên tiếng trách móc, hờn dỗi.

Hình ảnh này đã gây bão trên các trang mạng xã hội trong và ngoài nước, rất nhiều người đã “ném đá” thái độ bất hiếu của cô con gái. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng, người mẹ đã chiều hư con gái nên mới dẫn đến sự việc ngày hôm nay. Lỗi một phần cũng là ở người mẹ đã quá dung túng cho con gái mình, yêu thương con nhưng không biết dạy bảo.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *