Món đùi gà nhồi nấm chiên giòn rất lạ miệng và ngon. Ngoài ra, món này có thể dùng trong buffet hoặc dùng trong các bữa tiệc.
Nguyên liệu:
Giò sống: 70g; Cà rốt: 30g; Đùi gà tỏi: 4 cái; Nấm hương: 12 tai; Ngò rí: 3 cọng; Hành tây cắt hạt lựu; Lá chanh Bắc băm nhỏ: 1M; Hành tím băm; Bột chiên gà giòn; Hạt nêm; Xốt; Xà lách; Tiêu, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm:
– Đùi gà rút xương, lật bên trong đùi gà ra ngoài, ướp hành tím, 1M hạt nêm, để thấm.
– Nấm hương ngâm mềm, cắt sợi. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, luộc chín. Ngò rí cắt nhỏ.
– Làm nhân: Xào hành tây, nấm hương, cà rốt, nêm 1/2M hạt nêm, tiêu, để nguội, trộn đều hỗn hợp với giò sống và ngò rí.
– Nhồi nhân vào đùi gà, ghim tăm cố định, tẩm bột chiên gà giòn , đem chiên ngập dầu đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt với 1M tương ớt, 1/2M lá chanh.
Xếp gà ra dĩa, chấm kèm xốt pha
Mách nhỏ:
– Ướp gia vị bên trong giúp gà thấm vị hơn.
– Nêm gia vị làm nhân vừa phải vì giò sống đã có sẵn gia vị bên trong