Gia chủ hoảng loạn khi thấy ngôi nhà 26 tỉ đồng đang chìm xuống đất

Ngôi nhà nằm trên sông Bure ở Horning, Norfolk, Anh của Ken Pitts và Gail đã bắt đầu nghiêng về một phía từ 3 tháng trước.

Sau một đêm ngủ, cặp vợ chồng đã buộc phải rời khỏi nhà vì thấy nó đang chìm dần xuống đất. Theo Ken, mọi việc đã xảy ra rất nhanh, chỉ qua một đêm mà không có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào từ trước, điều đó khiến họ vô cùng hoảng loạn.

Ngôi nhà là vợ chồng họ đã sinh sống suốt 17 năm qua, và giờ họ sẽ phải chuyển đến nơi khác để chờ đợi xem liệu nó sẽ bị phá hủy hay được cứu. Theo thông tin từ những người hàng xóm, năm 1970, ngôi nhà đã được dựng lên và đã có dấu hiệu chìm ngay khi nền móng bằng cọc gỗ bị vỡ dưới sức nặng.

nha nghieng daf0
Chỉ qua một đêm, ngôi nhà đã bị sụt xuống đất.

Ngôi nhà được thiết kế bình dị với 3 phòng ngủ với mặt tiền lớn nhìn ra sông, khu vực có thuyền và nơi câu cá riêng. Xung quanh ngôi nhà còn có khu vườn rộng lớn.

Các không gian sống trong nhà như phòng ngủ chính có ban công, nhà bếp, phòng khách dẫn ra hiên tắm nắng đều được trang bị tốt.

Vụ chìm nhà này đã được một phát ngôn viên của Cơ quan nhà đất cho rằng: “Ngôi nhà nhỏ đáng yêu là một sự xấu hổ lớn và chúc cặp vợ chồng may mắn trong khi ngôi nhà đang được xem xét sẽ cứu hoặc phải phá hủy”. Đồng thời, người này cũng nói thêm: “Đó là một trường hợp không may, hãy cẩn thận với những ngôi nhà được xây dựng trên mặt đất không ổn định.”

Ngôi nhà bị nghiêng và sụt lún được xác định là do các cọc gỗ đặt nền móng của công trình bị phá hủy bởi sức nặng và mục nát. Ông Ken cho biết, họ đang làm việc với phía công ty bảo hiểm để thử tìm giải pháp tốt nhất cho trường hợp của mình.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *