Phần nước sốt chanh chua chua ngọt ngọt được rưới lên thịt gà tẩm bột chiên giòn rụm ăn ngon đến mê mẩn.
Nguyên liệu:
– 300g thịt lườn gà
– 1 quả trứng
– 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ rượu, 1 thìa nhỏ dầu vừng
– 2 quả chanh vàng
– 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh đường
– Muối (gia vị).
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng gà ra bát.
Bước 2: Thêm vào bát trứng xì dầu, rượu, dầu vừng và một chút vỏ chanh.
Bước 3: Đánh tan trứng, khuấy đều tay để trộn lẫn các gia vị.
Bước 4: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho toàn bộ thịt gà vào bát trứng đã đánh ở bước 3.
Bước 5: Đổ bột ngô ra đĩa lòng sâu, thêm chút muối vào. Lần lượt lăn từng miếng gà vào đĩa bột.
Bước 6: Làm cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột ngô.
Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thả thịt gà vào chiên. Khi thịt gà chín vàng, vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu ăn.
Bước 8: Cạo vỏ chanh cho vào nồi cùng với nước cốt của 2 quả chanh. Thêm đường và một bát con nước.
Bước 9: Khuấy đều nồi nước chanh, bật bếp đun, vừa đun vừa dùng muỗng nhựa đảo nhẹ để hỗn hợp không dính đáy nồi. Thêm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 10: Bắc chảo khô lên bếp, bật lửa, đun nóng chảo. Cho thịt gà vào, rưới nước sốt chanh lên thịt gà, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 11: Rắc hành lá thái nhỏ và hạt vừng rang lên bề mặt thịt gà. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.