Đừng bỏ phí những khe hẹp trong nhà, có nhiều cách để biến chúng thành góc hữu dụng


01/07/2020 – 16:00

Gầm tủ, khe sofa hay khe giường thường bị coi là góc “vô giá trị” trong căn nhà. Tuy nhiên chỉ cần khéo léo “cải tạo” đôi chút, căn nhà của bạn sẽ được “lột xác” với những diện mạo và tính năng mới cực hay ho.

1: Khe hẹp giữa tủ lạnh và bàn bếp

 

 

Có lẽ bạn không thể tưởng tượng rằng khe hẹp này có thể biến thành góc… đựng đồ. 

Chỉ cần đặt 1 chiếc kệ nhỏ gắn kèm bánh xe như dưới đây, bạn sẽ có thêm 1 góc để gia vị, dụng cụ nhà bếp và dụng cụ lau rửa. Khi không sử dụng, chiếc kệ này sẽ nằm yên trong khe hẹp. Còn khi cần lấy gia vị hay dụng cụ nhà bếp,  bạn chỉ việc kéo kệ ra là được.  

 

 

 

 

Kệ 3 tầng có bánh xe – Giá tham khảo: 179.000 đồng/cái. Sản phẩm có kích thước 53x18x85cm, trọng lượng 1,2kg.

 

 

Kệ Kitchen Shelf – Giá tham khảo: 149 – 179 nghìn đồng/cái. Có 2 kích cỡ cho chị em lựa chọn: 54,5 x 12,5 x 72,5cm hoặc 54,5 x 12,5 x103cm.

2: Khe hẹp sau lưng ghế sofa

Đừng để khe hẹp sau lưng ghế sofa chỉ là nơi… chứa bụi, bạn có thể biến khu vực này thành góc sống ảo xinh xắn bằng cách lắp thêm 1 chiếc kệ sofa.

Một chiếc kệ sofa bằng gỗ như thế này có giá từ 1,9 triệu đồng/chiếc, nếu là kệ 2 tầng thì mức giá sẽ nhỉnh hơn, từ 2,3 – 4,1 triệu đồng/chiếc. Có 4 màu cho chị em lựa chọn, bao gồm màu đen và trắng cơ bản, màu nâu và màu gỗ. Những tông màu này đều rất dễ phối và phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Ngoài việc “F5” bằng kệ gỗ, khe hẹp sau lưng ghế sofa còn có thể tận dụng làm nơi giấu dây của các thiết bị điện (trong trường hợp nhà bạn có 1 ổ điện nằm sau lưng ghế). Thay vì để ổ cắm “chiếm chỗ” trên sàn nhà, phần nào ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của căn phòng, việc giấu đầu sạc của các thiết bị điện sau lưng ghế sẽ là ý tưởng hiệu quả hơn nhiều.

 

 

Với một chiếc ổ cắm xoay 90 độ, vấn đề “không gian hẹp” trong khe sẽ được giải quyết trong tích tắc.

 

 

Ổ cắm xoay 90 độ – Giá tham khảo: 79 – 85 nghìn đồng/cái. Sản phẩm có thiết kế xoay góc 2 bên 90 độ, rất phù hợp để lắp đặt trong những không gian hẹp, công suất tối đa lên đến 2500W. Ổ cắm có công tắc “reset” giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

3: Khe dưới gầm giường        

 

 

Khe giường có lẽ là góc dễ “F5” hơn cả trong mỗi căn nhà. Với khe giường lớn, bạn có thể “cải tạo” không gian này thành nhà kho bí mật bằng cách sử dụng các hộp đựng đồ. Hãy chọn những mẫu hộp có chiều cao vừa phải để dễ dàng lấy ra hoặc cất lại vào khe giường.

 

 

Thùng nhựa đựng đồ đơn giản như thế này chỉ có giá từ vài chục cho tới hơn trăm ngàn đồng.

Còn với khe giường hẹp hơn (chẳng hạn như giường sử dụng tấm pallet) thì bạn có thể tận dụng làm nơi để giày dép, nơi lưu trữ những món đồ cũ không còn sử dụng.

Nguồn:
Theo Nhịp Sống Việt

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY