Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến sống thọ, như trình độ kinh tế, y học, sự phát triển của xã hội của một đất nước, di truyền, khả năng kiểm soát bệnh truyền nhiễm, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, và đương nhiên còn có sức khỏe thể chất của chính cá nhân mỗi người.

Nếu chúng ta có thể duy trì sức khỏe, tránh xa bệnh tật, sống thọ là điều đương nhiên. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể nhận biết được một người có sống thọ hay không qua hình dáng bên ngoài. Bất luận là nam hay nữ, có 3 bộ phận này trên cơ thể luôn hồng hào, chứng tỏ cơ thể khỏe mạnh, sống thọ hơn.

1. Nước da hồng hào

Bất kể ở độ tuổi nào, chỉ cần nhìn khuôn mặt của người đó có hồng hào hay không là biết người đó có cuộc sống và sức khỏe tốt hay không. Quan sát trực tiếp màu sắc khuôn mặt là một phương pháp suy đoán về sức khỏe con người.

Dù đàn ông hay phụ nữ, nếu 3 bộ phận này trên cơ thể có biểu hiện hồng hào thì chứng tỏ sẽ sống thọ - Ảnh 1.

Mặt khác, nếu khuôn mặt của một người thường xỉn màu, xám xịt, điều đó có nghĩa là máu trong cơ thể không đủ, trạng thái cuộc sống không tốt, hơn nữa tinh thần mệt mỏi. Điều này cũng có thể nói tại sao nhiều phụ nữ thích trang điểm mặt hồng hào, bởi vì như vậy mới khiến người đối diện có thiện cảm hơn. Tuy nhiên, nếu nét mặt đỏ bừng thì cần phải cẩn thận, điều này chứng tỏ người này đang bực tức, hoặc nếu hai gò má có màu đỏ, chứng tỏ cơ thể đang có chất độc hoặc là nóng trong, lúc này cũng cần phải chú ý.

2. Môi hồng hào căng mọng

Có nhiều mao mạch ở môi, là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể, đồng thời từ môi của một người cũng có thể phát hiện ra cơ thể có vấn đề hay không. Quan sát màu môi, có thể phản ánh trực tiếp lưu lượng máu và màu máu trong cơ thể. Nhưng màu môi của mỗi người khác nhau nên xét cho cùng, màu máu của mỗi người cũng không giống nhau.

Bình thường, sắc môi của người khỏa mạnh sẽ tương đối hồng hào, môi tương đối đầy đặn, căng mọng dùng tay xoa rất đàn hồi. Nếu màu sắc môi không hồng hào, chuyển sang màu trắng rõ ràng, điều này chứng tỏ người này thời gian ngắn khí huyết không đủ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến thiếu máu. Nếu môi có màu tím, thể hiện tim phổi đã bị tổn thương.

Dù đàn ông hay phụ nữ, nếu 3 bộ phận này trên cơ thể có biểu hiện hồng hào thì chứng tỏ sẽ sống thọ - Ảnh 2.

Quan sát màu môi, có thể phản ánh trực tiếp lưu lượng máu và màu máu trong cơ thể.

3. Lòng bàn tay hồng hào

Lòng bàn tay của một người sống thọ luôn hồng hào và có tính đàn hồi, nhiệt độ lòng bàn tay vừa phải, khi nắm tay của người này sẽ cảm thấy rất thoải mái, điều này là vì lòng bàn tay chứa nhiều mao mạch. Tuy nhiên, nếu lòng bàn tay của một người màu trắng, thời gian dài bị lạnh, rất có thể là khí huyết không đủ, đồng thể cho thấy trong cơ thể có khí lạnh.

Đây cũng là lý do tại sao nhiều phụ nữ trong vài ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt bàn tay lạnh, lúc này cần phải giữ ấm. Tuy nhiên, nếu lòng bàn tay của một người có màu vàng nhạt và không có màu sắc rõ ràng, điều đó cho thấy gan mật của người này nóng ẩm, có thể là bệnh gan.

Dù đàn ông hay phụ nữ, nếu 3 bộ phận này trên cơ thể có biểu hiện hồng hào thì chứng tỏ sẽ sống thọ - Ảnh 3.

Lòng bàn tay của một người sống thọ luôn hồng hào và có tính đàn hồi, nhiệt độ lòng bàn tay vừa phải.

Nếu 3 bộ phận trên đều có màu hồng trong cuộc sống hàng ngày, chứng tỏ cơ thể tương đối khỏe mạnh, là dấu hiệu sống thọ. Bên cạnh đó, những người sống khỏe mạnh cũng có những điểm chung: Chế độ ăn uống cân bằng, cuộc sống có quy luật, tính cách vui vẻ, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Mặc dù các điểm trên không đảm bảo, mọi người đều có thể sống đến 100 tuổi, nhưng ít nhất chúng ta cũng có nhiều cơ hội để sống thọ và duy trì được cơ thể khỏe mạnh.

Theo Helino

LEAVE A REPLY