Hương nấm thơm thanh quyện trong từng nước sốt và thịt bò thơm ngon sẽ là món quà tuyệt vời bạn dành cho gia đình
Nguyên liệu làm món thịt bò áp chảo sốt nấm
300g thịt bò
3-4 cái nấm mỡ thái lát
30g bơ
30ml rượu vang đỏ
5g muối
5ml vani
15g bột bắp hòa tan với 20ml nước
Cách làm món thịt bò áp chảo sốt nấm
Thịt bò mua về, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2,5 cm. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ vào thịt bò sau đó ướp thịt bò với muối và ½ chỗ vani.
Trong một chảo được làm nóng, thêm bơ vào đun cho tan chảy sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi bên 2 phút.
Sau đó cho thịt bò vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút hoặc bạn có thể điều chỉnh theo ý mình.
Trong lúc chờ thịt chín, trong một chảo, thêm dầu ăn và một ít bơ rồi đun cho bơ tan chảy.Thịt chín, cho ra khỏi lò.
Cho nấm vào xào, thêm rượu vang và muối rồi nấu sôi. Sau đó thêm nước bột bắp, đảo đều.
Sau đó, cho thịt bò vào, tắt bếp. Cho cà chua bi vào trang trí cùng lá bạc hà.
An Nhiên