Đi tìm chất liệu lát sàn hoàn hảo nhất cho phòng tắm

Với không gian phòng tắm, việc chọn gạch ốp lát không hề đơn giản như chọn chất liệu lát sàn cho các khu vực khác trong nhà. Ngoài các yếu tố như độ bền, giá thành, tính thẩm mỹ thì bạn cũng cần quan tâm tới khả năng chống thấm nước tốt và chống trơn trượt.

Gạch Porcelain

Gạch Porcelain là lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng tắm bởi tính thẩm mỹ, khả năng chống thấm nước cao. Gạch Porcelain có được ưu điểm của cả đá tự nhiên và sàn gỗ như: Tính chịu lực tốt, độ bền cao, khả năng chống xước gần như tuyệt đối, tính thẩm mỹ cao, đặc biệt thiên về sự sang trọng, tinh tế và hiện đại. Loại vật liệu này cũng có thể sử dụng cho những không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, sân vườn, bếp hay phòng tắm.

best porcelain bathr 1333
Gạch Porcelain là lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm.

Ưu điểm:

– Tính chịu lực tốt, độ bền cao, chống được trầy xước.

– Độ thấm nước rất thấp, nhỏ hơn 0,05% nên gạch Porcelain phù hợp với những khu vực có tần suất sử dụng nước từ ít đến thường xuyên.

– Gạch Porcelain đa dạng về kích cỡ, hình dạng và họa tiết.

Nhược điểm:

Có lẽ nhược điểm lớn nhất của gạch Porcelain là giá thành cao hơn so với gạch Ceramic. Tuy nhiên, loại gạch này vẫn có những loại dành cho phân khúc trung bình nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Sàn Vinyl Plank

Sàn Vinyl Plank là tên gọi khác của dòng sản phẩm từ nhựa tổng hợp PVC. Nhờ tính thẩm mỹ và tính thực tiễn tối ưu mà sàn Vinyl được xem là lựa chọn phổ biến cho sàn phòng tắm trong suốt nhiều năm qua. Vật liệu này cũng là lựa chọn tốt nhất trong các môi trường tiếp xúc với nhiều nước như phòng tắm hay phòng giặt là. Vì sàn Vinyl có kích cỡ khá lớn nên với không gian phòng tắm nhỏ, các đường chỉ sàn hầu như không có hoặc rất ít.

Ưu điểm:

– Việc lắp đặt sàn Vinyl khá đơn giản nên bạn có thể tự thực hiện mà không cần phải thuê thợ.

– Mẫu mã đẹp, đa dạng.

– Khả năng chống trơn trượt, nấm mốc, dễ vệ sinh.

– Giá thành phải chăng.

Nhược điểm:

– Bề mặt thi công sàn Vinyl phải thật bằng phẳng bởi bất cứ sự lồi lõm nào cũng sẽ được thể hiện qua tấm sàn sau khi lắp đặt.

– Tốn chi phí lắp đặt.

Đá tự nhiên

Đá tự nhiên là một vật liệu rất phù hợp với phòng tắm nhưng có giá thành khá cao.

Ưu điểm:

– Khả năng chịu lực, độ bền và tính thẩm mỹ cao.

– Có thể tái sử dụng.

Nhược điểm:

– Đá tự nhiên có bề mặt khá lạnh và trơn. Điều này có thể khắc phục bằng cách lắp đặt hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ hoặc chọn mua các loại đá có kết cấu tự nhiên, chẳng hạn như đá phiến.

– Giá thành của đá tự nhiên khá cao nên nếu lựa chọn vật liệu này để lát sàn phòng tắm thì chi phí sẽ tăng lên đáng kể.

Gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp có tính đồng nhất cao, tạo bề mặt đẹp và đồng đều. Vật liệu lát sàn này cũng ít bị mối mọt, cong vênh và có khả năng chống ẩm tốt do đã được xử lý trong quá trình sản xuất.

Ưu điểm:

– Chịu được độ ẩm cao.

– Không bị cong vênh, co ngót.

– Mẫu mã phong phú với vẻ đẹp không thua kém gì gỗ tự nhiên.

Nhược điểm

– Độ bền thấp hơn so với các vật liệu lát sàn khác.

Sàn Laminate

Vật liệu này vốn là một trong những sản phẩm gỗ công nghiệp được ép ở nhiệt độ cao. Vì thế mà độ bền của sàn gỗ Laminate rất cao, cho phép nó tiếp xúc trực tiếp với nước, hóa chất. Loại vật liệu này cũng rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Theo Thespruce.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *