Đi du lịch muốn mang nhiều đồ thì phải làm sao?

Điều gì khiến bạn ngại nhất khi đi du lịch dài ngày, có phải là việc mang vác đồ vật cồng kềnh. Vậy phải làm sao để có thể mang được đủ đồ cần thiết mà không cần xách nặng?

Yêu du lịch, thích xê dịch nhưng không phải ai cũng dám nhận mình là một “master” xếp đồ. Hãy cùng khám phá các mẹo sắp xếp hành lý du lịch, tối đa không gian dưới đây nhé!

Đừng gấp quần áo, hãy cuộn tròn

Quần áo cuộn tròn có thể giúp bạn tiết kiệm không gian của vali và giúp quần áo không bị nhăn. Bạn có thể đặt đồ lót bên trong quần áo cuộn lại hoặc nếu có đem theo đồ dễ vỡ thì có thể dùng quần áo quấn quanh.

Vật nặng ở dưới, vật nhẹ bên trên

Một mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Vật nặng được đặt dưới đáy vali sẽ giúp cân bằng bề mặt. Đối với vali đẩy, vật dụng nặng nên được đặt ở vị trí có bánh xe. Các vật dụng mỹ phẩm nên được chiết ra lọ nhỏ và không mang quá 100ml, nếu không muốn gặp rắc rối.

Đi du lịch muốn mang nhiều đồ thì phải làm sao?

Ảnh minh họa

Lên danh sách đồ cần mang và check thời tiết khi đi du lịch

Việc kiểm tra thời tiết của khu vực trong chuyến đi sẽ giúp bạn lên dược danh sách đồ dùng phù hợp. Điều này vô cùng quan trọng cho chuyến đi du lịch của bạn.

Kiểm tra trước sẽ giúp bạn hạn chế việc đem quá nhiều nhưng không dùng đến hoặc bỏ sót những món quan trọng. Đừng cố gắng mang quá nhiều, hãy chừa những khoảng trống cho vali bởi có thể cuối chuyến đi bạn muốn mua sắm quà lưu niệm.

Chuẩn bị sẵn đồ vệ sinh cá nhân

Những món đồ này tuy quen thuộc nhưng lại rất cần thiết cho các chuyến đi liên tục hoặc du lịch bụi. Không phải khách sạn nào cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bạn vì vậy hãy chắc chắn rằng hành lý của bạn phải có những vật dụng vệ sinh cá nhân.

Chỉ mang một nửa số quần áo bạn dự tính trong đầu

Điều này chắc chắn là kinh nghiệm xương máu của hội chị em. Chúng ta đều muốn đem thật nhiều, để không rơi vào tình huống thiếu quần áo để lựa chọn, nhưng điều đó làm cho hành lý của bạn quá tải.

Một số mẹo bạn có thể áp dụng để giúp hành lý gọn gàng hơn, chẳng hạn như quần dài có thể mặc nhiều lần nên không cần mang nhiều. Còn nếu bạn thích mặc đầm váy thì ưu tiên những bộ liền thân, nó sẽ giúp bạn lựa chọn nhanh hơn trong chuyến đi.

Có một nguyên tắc luôn được áp dụng với những chuyến đi dài cho bạn ưa xê dịch, quy tắc 1-2-3-4-5-6, cụ thể là 1 mũ, 2 đôi giày hoặc sandal, 3 quần hoặc váy, 4 áo sơ mi, 5 đôi vớ và 6 bộ đồ lót.

Tuy nhiên, dự tính là một chuyện nhưng thời tiết của điểm du lịch sẽ là một chuyện khác. Những vùng đất có khí hậu lạnh, ẩm ướt sẽ rất khó khăn cho việc giặt giũ. Đừng quên kiểm tra thời tiết trước để có một chuyến đi trọn vẹn nhé.

Đi du lịch muốn mang nhiều đồ thì phải làm sao? - 1

Ảnh minh họa

Dây sạc được đựng trong hộp kính

Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu để đựng những vật dụng nữ trang, tai nghe, dây sạc. Những món đồ lặt vặt nhưng sẽ rất chiếm chỗ nếu bạn không biết cách sắp xếp.

Tận dụng những khoảng trống trong giày

Những khoảng trống trong giày có thể được sử dụng để nhét vớ vào bên trong. Đây là một giải pháp để giúp bạn giải quyết nếu không gian hành lý của bạn đã chật ních.

Trên đây là một số mẹo hữu hiệu giúp bạn có thể sắp xếp được “chiếc tủ” du lịch của mình. Còn chần chờ gì mà không thử áp dụng cho kỳ nghỉ lễ sắp tới của bạn.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *