Đến thăm đồng nghiệp mới sinh, tôi sửng sốt khi thấy mẹ chồng đang làm gì ở đó

Suốt dọc đường về, những dòng suy nghĩ cứ choán lấy đầu óc tôi. Tôi mơ hồ nghĩ đến kịch bản xấu nhất…

Tôi 33 tuổi, làm nhân viên văn phòng, hiện có chồng và 2 con gái, một bé 9 tuổi, một bé 5 tuổi. Sau hơn chục năm tích cóp, chúng tôi mới mua được nhà trên thành phố, cuộc sống không dư dả, chỉ ở mức đủ tiêu.

Vợ chồng tôi đến với nhau xuất phát từ tình yêu. Tuy nhiên, sau hơn chục năm chung sống, trải qua nhiều sóng gió, chúng tôi cũng xảy ra nhiều xích mích. Lần căng thẳng nhất khiến tôi muốn ly hôn là lúc tôi phát hiện chồng qua lại với người phụ nữ khác khi tôi mới sinh bé thứ hai vài tháng.

Quả thực thời điểm đó, cuộc sống với tôi như địa ngục, suốt ngày chìm trong uất ức, đau khổ đến mức trầm cảm. Tuy nhiên, vì thương con còn nhỏ, thương bố mẹ đẻ luôn bên cạnh động viên cùng những hành động chuộc lỗi của chồng, tôi mới dần nguôi ngoai. Và trong suốt 5 năm qua, tôi vẫn sống với niềm tin, chồng sẽ một lòng một dạ với gia đình.

Đến thăm đồng nghiệp mới sinh, tôi sửng sốt khi thấy mẹ chồng đang làm gì ở đó
Ảnh minh họa

Song, những chuyện xảy ra gần đây lại khiến tôi phải suy nghĩ lại. Hiện tôi đang khá rối, trong lòng nảy sinh nhiều nghi ngờ, thậm chí là nỗi sợ điều mình đang lo lắng lại là sự thật thì tôi sẽ phải làm thế nào.

Chuyện liên quan đến một người đồng nghiệp trên cơ quan tôi. Chị ta là mẹ đơn thân, đã ly hôn 3 năm trước và nuôi một đứa con gái.

Thời điểm chị ta ly hôn, một mình vừa làm ở cơ quan vừa bán hàng online để nuôi con, mọi người trên cơ quan tôi ai cũng đồng cảm. Nhiều người vì thương cho hoàn cảnh của chị ta nên cũng hay giúp đỡ. Tôi thỉnh thoảng cũng mua một vài đồ lặt vặt trong nhà ủng hộ chị nhưng thực chất cũng ít khi dùng đến.

Giữa năm ngoái, mọi người khá bất ngờ khi biết tin chị ta có bầu nhưng lại không biết bố đứa bé là ai và cũng không hề thấy chị nhắc đến đám cưới. Vì là chuyện tế nhị nên chúng tôi cũng không hỏi nhiều, kể cả những người là bạn thân thiết của chị cũng không được tiết lộ thông tin gì.

Thật ra, tôi cũng không quan tâm lắm đến người này vì không thân. Mấy hôm trước, cơ quan tôi tổ chức đi thăm 2 mẹ con chị vào đúng ngày đầy tháng của đứa bé. Ban đầu tôi định gửi chút quà thăm, song nghĩ cũng gần cơ quan nên đi cùng mọi người đến thăm cho tình cảm. 

Rất bất ngờ, tôi gặp mẹ chồng mình đang ở đó. Và bà cũng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi. Bà vội hỏi tôi tại sao lại đến đấy trong khi tôi cũng muốn hỏi bà về sự xuất hiện khác thường trong nhà chị đồng nghiệp như vậy.

Sau khi nhận được câu trả lời tôi làm cùng cơ quan với chị ta, mẹ chồng liền bối rối nói bà đến đó để làm… giúp việc. Tuy nhiên, chưa kịp tin, tôi sửng sốt khi thấy đồng nghiệp đưa cậu con trai cho mẹ chồng tôi bế và giới thiệu, mẹ chồng tôi là bà của đứa bé.

Lập tức, mẹ chồng tôi gượng gạo, lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt. Bà vội kéo người đồng nghiệp của tôi vào phòng nói điều gì đó, tôi rất khó hiểu nhưng cũng không muốn gây chú ý với mọi người nên vờ như không có chuyện gì (mọi người cơ quan đa phần không biết mẹ chồng tôi).

Đến khi trở ra, ánh mắt đồng nghiệp nhìn tôi cũng thay đổi, không còn giống như trước. Tôi có cảm giác, chị ta muốn né tránh nói chuyện cùng tôi và từ đó tôi cũng không thấy mẹ chồng ra phòng khách, chỉ quanh quẩn trong bếp.

Khi về, tôi nói mọi người về trước, còn tôi ở lại có chút việc. Song, như đã có sự thống nhất, đồng nghiệp của tôi cũng nói mẹ chồng chỉ là người giúp việc mà chị ta thuê để trông cháu. Bà cũng mới đến nửa tháng nay. Dù là vậy nhưng tôi vẫn còn nhiều lấn cấn. Mẹ chồng không hề nói với vợ chồng tôi chuyện lên thành phố. Chẳng lẽ bà làm giúp việc thật hay có uẩn khúc gì ở đây.

Điều khiến tôi chú ý hơn cả là ngoài ban công nhà đồng nghiệp có phơi một chiếc áo sơ mi – một cái giống hệt của chồng tôi. Dĩ nhiên, áo nam giới giống nhau là chuyện bình thường, song, sự trùng hợp đến lạ lùng khi mẹ chồng tôi ở đó, trong nhà lại có chiếc áo giống của chồng mình, tôi không nghĩ ngợi không được.

Suốt dọc đường về, những dòng suy nghĩ cứ choán lấy đầu óc tôi. Tôi mơ hồ nghĩ đến kịch bản xấu nhất, chồng tôi chính là bố đẻ của đứa trẻ và mẹ chồng từ quê lên là để chăm cháu nội chứ không phải đi làm giúp việc như bà nói.

Đem nghi ngờ hỏi chồng, anh ta nói tôi vớ vẩn. Thậm chí anh ta còn tỏ ra ngạc nhiên khi biết mẹ đi làm giúp việc. Tuy nhiên, khi lục tìm tủ quần áo của chồng không thấy có chiếc áo sơ mi đó, tôi càng thấy những suy nghĩ của mình là có căn cứ.

Từ trước đến nay, nhà chồng luôn thúc giục tôi chuyện sinh con trai. Tôi chưa làm được điều đó nên chồng ngoại tình, có con riêng bên ngoài hay chăng? Nếu điều đó là sự thật, tôi phải làm thế nào.

Còn người đồng nghiệp kia, liệu có đúng chị ta có con với chồng tôi không? Tôi rối quá, phải làm thế nào để làm rõ mọi chuyện. Xin hãy giúp tôi.

Theo M.V (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *