Đặc biệt kiêng kỵ phong thủy trong nhà ở: Bàn trà quá lớn – ‘khách lấn át chủ’


10/07/2020 – 11:00

Bộ đôi sofa – bàn trà thường khó có thể tách rời khi sử dụng cho bất cứ không gian nội thất nào. Sử dụng bàn trà sofa góp phần tăng thêm tính tiện nghi, hoàn thiện cho không gian phòng khách.

Trong phòng khách, bàn trà sofa góp phần tăng thêm tính tiện nghi, hoàn thiện cho không gian phòng khách, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Vì thế, bàn trà đã trở thành 1 vật dụng không thể thiếu trong phòng khách. Trên bàn trà cũng có thể bày đồ trang trí hay chậu hoa để cho đẹp, hay bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Tuy nhiên có một số gia chủ mắc lỗi khi lựa chọn bàn trà quá lớn, điều này vô tình phạm vào phòng thủy.

Tại sao bàn trà không được quá lớn?

Chuyên gia phong thủy cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Để hợp lẽ phong thủy hai thứ nên hài hòa với nhau, núi và nước hòa vào nhau mớilà tốt. Ghế sofa được coi là chủ nên phải to cao, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn, sẽ bị chê là mang ý nghĩa khách lấn át chủ. Cách bày biện bàn trà lớn như trên là không hay. Để khắc phục điều này, tốt nhất là thay bàn trà khác theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng để vừa tạo ra sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

imgs.emdep.vn_Share_Image_2020_07_08_bedatablemain2-153216056

Kích thước bàn trà như thế nào thì hợp lý?

Kích thước bàn trà thích hợp cho phòng rộng thường được bài trí là 1300 x 700 x 420 hoặc 1300 x 700 x 390,… Nếu chiều dài sofa nhà bạn là từ 2m đến 3m thì bàn trà sẽ là 1m đến 1,5m,… Nếu là sofa văng với kích thước chiều dài là 2,2m thì bàn trà sofa có thể chọn 1m. Về chiều rộng, bạn nên chọn sofa có độ rộng từ 0,4m đến 0,6m để gọn gàng và tiện lợi khi di chuyển, sử dụng. Hình dáng bàn trà nên tốt nhất là hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn.

Không gian đặt bàn trà

Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như vậy vừa tận dụng không gian hợp lý, vừa vượng phong thủy.

Bài viết mang tính chất tham khảo

Nguồn:
Theo Em đẹp

. Mời độc giả đọc lại bài viết gốc

tại đây

LEAVE A REPLY