Từng miếng thịt rán thơm mềm kết hợp với vị chua ngọt của dứa sẽ giúp bạn ăn nhiều mà không thấy ngán.
Nguyên liệu:
+ Thịt nạc vai (150g)
+ Dứa (100g)
+ Ớt xanh (30g)
+ Trứng gà (1 quả)
+ Bột nếp (2 thìa lớn)
+ Sốt cà chua (2 thìa lớn)/Cà chua (2 quả)
+ Đường kính (2 thìa lớn)
+ Giấm gạo (1 thìa lớn)
+ Muối
+ Nước tương
+ Nước mắm
Cách làm:
+ Thịt rửa sạch, cắt thành miếng vuông, tẩm ướp với nước mắm và xíu muối.
+ Đập trứng gà, bột nếp vào bát đựng thịt, trộn đều để khoảng 5-10 phút.
+ Thêm một thìa dầu ăn nhỏ vào bát thịt.
+ Dứa gọt vỏ cắt thành các miếng nhỏ đều nhau. Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt cắt miếng tam giác.
+ Đổ dầu vào chảo nóng rồi cho thịt vào rán. Đảo liên tục khi miếng thịt vàng đều thì vớt ra bát để khô.
+ Đổ sốt cà chua hoặc cà chua băm nhỏ vào chảo dầu đến khi sôi và có màu đỏ tươi thì thêm đường, giấm, muối, nước tương/nước mắm và nếm thử độ mặn nhạt vừa phải.
+ Thả dứa và ớt vào xào 2-3 phút, đổ thịt rán vào đảo cùng đến khi thịt và dứa ngấm đều với sốt cà chua thì tắt bếp.
Món thịt rán sốt dứa thơm ngon đã hoàn thành và sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn.
Hi vọng bạn hứng thú với món ăn này