Nếu ai đã từng uống nước nha đam, chắc hẳn sẽ khó lòng có thể quên được vị nước thanh mát cùng từng miếng nha đam tươi ngon lành. Sao phải tìm mua loại nước này với giá cả đắt đỏ? Chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm nước nha đam ngon tuyệt cho bạn!
Nguyên liệu:
+ 700gr nha đam (chọn lá xanh đậm, phần thịt lá dày)
+ Đường phèn: 3-4 viên
+ Muối tinh (vài hạt)
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lá nha đam. Sau đó dung dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Chỉ lấy phần thịt của lá.
Bước 2: Ngâm phần thịt nha đam với nước muối khoảng 1-2 tiếng để giảm bớt phần nhớt của thịt lá. Sau khoảng 1-2 tiếng ngâm nước muối rửa sạch lại với nước lạnh. Để ráo nước.
Bước 3: Cắt phần thịt lá thành những hình vuông nhỏ 1cm.
Bước 4: Cho 17 ml nước vào nấu, chờ sôi cho 3 viên đường phèn vào. Đợi đường phèn tan hết cho thịt nha đam vào. Đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Đợi nước nha đam nguội rồi cho vào chai bỏ vào tủ lạnh. Uống mát sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm thanh mát này nhé!