Nguyên tắc chung khi nấu các món hầm với thịt bò là kết hợp với nhiều gia vị, các loại lá, quả khô, hương vị sẽ thơm ngon khác biệt. Công thức làm khoai tây hầm thịt bò sau đây cũng tuân theo nguyên tắc đó.
Nguyên liệu
+ Thịt bò: 500g
+ Khoai tây: 4 củ
+ Hạt thì là
+ Hạt nhục đậu khấu
+ Thảo quả
+ Lá nguyệt quế khô
+ Muối, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng hình quân cờ, trần qua nước sôi.
Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày vừa phải.
Bước 3: Xếp thịt bò, khoai tây vào nồi. Nêm bột canh, hai thìa nước mắm, thêm hạt thì là, hạt nhục đậu khấu, thảo quả, quế, gừng, lá nguyệt quế khô ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Đổ nước xâm xấp mặt thịt.
Bước 5: Đặt chế độ nấu cho nồi áp suất. Thông thường ninh trong khoảng 20 phút là được
Nấu chín xong, bạn đổ ra bát, có thể rắc thêm hành lá nếu thích. Món ăn với cơm nóng sẽ rất hợp.
Chúc các bạn thành công với món khoai tây hầm thịt bò nhé!