Nếu có cá hồi, chị em hãy thử chế biến theo kiểu này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
– 900g cá hồi
– ½ chén dầu ô liu enzo
– 2 muỗng canh húng quế tươi (cắt nhỏ)
– 2 muỗng canh lá hương thảo tươi (cắt nhỏ)
– 2 muỗng canh rau mùi tây tươi (cắt nhỏ)
– 3 quả chanh lớn
– 3 tép tỏi (băm nhỏ)
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu ô liu vào một bát trộn sau đó băm nhỏ các loại rau gia vị. Rồi cho các rau gia vị vào bát dầu ô liu. Mài vỏ 2 quả chanh rồi cho vào bát dầu. Thêm tỏi băm nhỏ, muối và hạt tiêu. Ép nước của 2 quả chanh vào bát dầu.
Bước 2: Đánh đều hỗn hợp chanh dầu lên.
Bước 3: Đặt mặt da cá hồi xuống dưới của một khay nướng.
Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp chanh dầu lên trên cá. Xắt lát quả chanh còn lại rồi đặt các lát chanh lên trên cá.
Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khay cá lại, ướp ít nhất trong 1 giờ trong tủ lạnh. Sau đó nướng cá ở nhiệt độ 400oF trong 30 phút.
Như vậy món cá hồi nướng chanh chắc chắn sẽ đắt khách vào bữa tố