Cô gái 18 tuổi gọi điện cho bạn trai 100 cuộc mỗi ngày, bác sĩ tiết lộ chứng bệnh lạ

Tại thời điểm viết bài, câu chuyện đã thu hút 84,000 bình luận trên Douyin.

Một cô gái trẻ 18 tuổi ở Trung Quốc đã gọi điện cho bạn trai của mình hơn 100 lần mỗi ngày. Cô được chẩn đoán mắc chứng “não tình yêu” và câu chuyện của cô đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng.

Cô gái có biệt danh là Tiểu Ngọc, đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã trở nên ám ảnh đến mức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của cô và làm cho cuộc sống của bạn trai cô khốn khổ, theo báo cáo của Yueniu News.

Cô gái 18 tuổi gọi điện cho bạn trai 100 cuộc mỗi ngày, bác sĩ tiết lộ chứng bệnh lạ
Ảnh minh họa

Du Na, bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân thứ Tư của Thành Đô cho biết hành vi đáng lo ngại của Tiểu Ngọc bắt đầu từ năm đầu tiên cô nhập học Đại học. Tiểu Ngọc và bạn trai đã phát triển một mối quan hệ thân mật, nhưng anh ấy cảm thấy không thoải mái và bị ngột ngạt vì cô trở nên quá phụ thuộc vào anh ấy.

Tiểu Ngọc không chỉ nằng nặc đòi anh phải liên tục thông báo cho cô biết vị trí của mình, mà còn yêu cầu anh phải trả lời tin nhắn của cô vào mọi giờ trong ngày kể cả nửa đêm. Cô gái trẻ này đã liên tục gọi điện và nhắn tin cho bạn trai.

“Anh ấy bị ép phải trả lời tin nhắn của cô ấy ngay lập tức”, bác sĩ Du cho biết.

Trong một đoạn video lan truyền, Tiểu Ngọc được thấy liên tục nhắn tin cho bạn trai yêu cầu anh bật camera WeChat. Anh không phản hồi nhưng cô vẫn gọi video cho anh mà anh đã bỏ qua. Một ngày nọ, cô gọi cho anh hơn 100 lần nhưng anh không trả lời. Cô trở nên buồn bã và tức giận đến mức ném đồ vật trong nhà và đập phá chúng.

Bạn trai cô đã gọi cảnh sát và họ đã đến ngay khi Tiểu Ngọc đe dọa sẽ nhảy từ ban công. Cô gái trẻ được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán mắc rối loạn tình yêu ám ảnh, thường được gọi một cách không chính thức là “não tình yêu”. Bác sĩ Du cho biết tình trạng này có thể đồng thời tồn tại với các bệnh tâm lý khác như lo âu, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Du không tiết lộ nguyên nhân của bệnh của Tiểu Ngọc, nhưng nói rằng nó thường xảy ra ở những người không có mối quan hệ lành mạnh với cha mẹ trong thời thơ ấu.

Cô gái 18 tuổi gọi điện cho bạn trai 100 cuộc mỗi ngày, bác sĩ tiết lộ chứng bệnh lạ - 1

Ảnh minh họa

Các chuyên gia y tế nói rằng tình trạng của bệnh nhân có thể đã được gây ra bởi một kiểu tổn thương nào đó từ thời thơ ấu. Bác sĩ Du nhận định, những người mắc phải ở tình trạng nhẹ – những người mà cuộc sống của họ không bị ảnh hưởng tiêu cực có thể tự hồi phục bằng cách học cách quản lý cảm xúc của họ.

Tuy nhiên, những bệnh nhân có triệu chứng cực đoan sẽ cần sự giúp đỡ y tế. Tại thời điểm viết bài, câu chuyện đã thu hút 84,000 bình luận trên Douyin.

Một số người để lại bình luận:

“Cô ấy không phải là một kẻ ám ảnh sao”.

“Não tình yêu nghe có vẻ khủng khiếp”.

“Tôi tự hỏi liệu tôi có mắc ‘não tình yêu’ không. Tôi cảm thấy mình hành động giống như cô ấy”, một người thứ ba viết.

Theo Vỹ Đình (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *